Hơn 20 triệu đồng đến với hai em bé bị nhiễm độc chì

27/11/2013
Chiều 20/5 PV Dân trí đã trở lại bệnh viện Bạch Mai thăm hai bé Vũ Thành Long và Vũ Xuân Thành– nhân vật trong bài viết “Nỗi lòng người mẹ có hai con bị nhiễm độc chì” và trao số tiền 20.250.000 đồng của bạn đọc gửi giúp đỡ trong thời gian qua.

Hai anh em Long – Thành đều bị nhiễm độc chì nặng do sử dụng thuốc cam để đánh tưa lưỡi dẫn đến tình trạng suy gan, viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp … nên đồng thời cả hai cùng phải nhập viện. Vợ chồng anh Bao, chị Thúy quanh năm chỉ biết bám vào đồng ruộng lo cái ăn, giờ lại cả hai con phải đi viện nên tình cảnh càng trở nên khốn đốn. Trước hoàn cảnh đó, nhiều tấm lòng hảo tâm đã cùng chung tay chạy chữa cho hai bé.

Nói chuyện với chúng tôi, chị Thúy xúc động kể: "Mẹ con tôi may mắn nhận được sự quan tâm của nhiều các cô, các bác gần xa nên cũng phần nào bớt đi lo lắng. Có những anh chị ở tận trong miền Nam cũng gọi điện ra hỏi thăm, động viên và còn gửi quà cho hai đứa nữa. Lúc đưa hai đứa đến viện, tôi nào có ngờ gia đình mình lại may mắn nhận được sự giúp đỡ của mọi người đâu … Thật tình tôi không biết phải cám ơn tất cả mọi người như thế nào nữa".


Hơn 20 triệu đồng đến với hai em bé bị nhiễm độc chì

Tỉ lệ nhiễm độc chì còn cao nên Thành phải chữa trị lâu dài


Tuy nhiên bệnh tình của hai đứa còn nan giải và phải chữa trị lâu dài nên cũng khiến chúng tôi vô cùng ái ngại. Bé Vũ Thành Long hiện tại đang phải cấp cứu ở tuyến huyện, còn bé Vũ Xuân Thành thì tỉ lệ nhiễm độc chì vẫn ở mức độ cao. Qua trao đổi với bác sĩ chúng tôi cũng được biết quá trình điều trị của Thành sẽ kéo dài tới vài năm nên những khoản tiền phải chi trả cũng tương đối nhiều. Nghĩ về những ngày dài phía trước chị Thúy không khỏi trăn trở bởi: “Anh nhà tôi thì chăm thằng anh, còn tôi chăm thằng em thế này nên không có ai đi làm kiếm tiền cả”


Hơn 20 triệu đồng đến với hai em bé bị nhiễm độc chì

Gia đình chị Thúy nhận quà bạn đọc Dân trí


Nhận số tiền 20.250.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong thời gian vừa qua, chị Thúy xúc động không cầm được nước mắt nói lời cám ơn: “Mẹ con tôi biết ơn mọi người, biết ơn bạn đọc Dân trí lắm… Hai con tôi còn nhỏ chưa hiểu gì nhưng tôi tin hai cháu cũng cảm nhận được tấm lòng của tất cả mọi người”.

(Nguồn tin: Dân Trí)

Thứ 3, Ngày 18 tháng 2 năm 2020
08:53:36 PM

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh