Video

MIT TINH, DIỄU HÀNH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUT ZIKA VÀ SỐT XUẤT HUYẾT NĂM 2016

13/07/2016
Ngày 08/07/2016, tại Nhà Văn Hóa thành phố, Sở Y tế Hòa Bình và Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh đã tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng chiến dịch: "Người dân tự diệt muỗi phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và Sốt xuất huyết".


Đoàn diễu hành, tuyên truyền qua các tuyến phố

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới, bệnh do nhiễm vi rút Zika đang diễn biến phức tạp và lây lan nhanh, tính đến nay đã có 63 quốc gia và vùng lãnh thổ trên phạm vi toàn cầu ghi nhận các trường hợp mắc bệnh do vi rút Zika, trong đó có Việt Nam (ngày 05-4-2016, Bộ Y tế Việt Nam đã xác nhận 2 bệnh nhân nữ đầu tiên nhiễm vi rút Zika tại tỉnh Khánh Hòa và thành phố Hồ Chí Minh). Tại Hòa Bình, đến nay chưa phát hiện ca bệnh do nhiễm vi rút Zika nào, tuy nhiên trong những năm qua, ở một số địa phương trong tỉnh đang có loại muỗi Aedes gây bệnh sốt xuất huyết và cũng là loại muỗi truyền vi rút Zika. Trước tình hình đó, Ngành Y tế Hòa Bình đã tăng cường các hoạt động phòng chống dịch tại cộng đồng phòng chống bệnh sốt xuất huyết để hạn chế sự phát triển của muỗi Aedes – loại muỗi truyền bệnh do vi rút Zika nhằm giảm nguy cơ dịch bệnh này có thể lây lan nhanh; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika (bao gồm: nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, thuốc, hóa chất, giường bệnh...).

Sau lễ mít tinh, gần 100 đại biểu đến từ các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tham gia diễu hành tuyên truyền lưu động qua các trục đường giao thông của Thành phố Hòa Bình.
Hồng Dung-Trung tâm Truyền thông GDSK Hòa Bình

(Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Sở Y tế Hòa Bình)