HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHẾ ĐỘ KIỂM THỰC 3 BƯỚC VÀ LƯU MẪU THỨC ĂN CHO CÁC CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG THUỘC TUYẾN TỈNH QUẢN LÝ

22/05/2017
Ngày 18/5, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội nghị tập huấn chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh thuộc tuyến tỉnh quản lý. Tham dự có lãnh đạo Chi cục VSATTP, trưởng, phó phòng, chuyên viên Chi cục VSATTP và đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.


Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm giúp học viên nâng cao những kiến thức về các văn bản pháp lý liên quan đến an toàn thực phẩm, thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn để triển khai tại cơ sở của mình.

Các học viên được hướng dẫn cách ghi sổ kiểm thực 3 bước như: Kiểm tra nguyên liệu thực phẩm trước khi nhập vào cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Kiểm tra trong quá trình chế biến thức ăn (Kiểm tra điều kiện vệ sinh tại cơ sở từ thời điểm bắt đầu sơ chế, chế biến cho đến khi thức ăn được chế biến xong; đánh giá cảm quan món ăn sau khi chế biến, ghi chép ngày, giờ bắt đầu và kết thúc chế biến của từng món ăn…); Kiểm tra trước khi ăn (Kiểm tra việc chia thức ăn, khu vực bày thức ăn, kiểm tra các món ăn đối chiếu với thực đơn bữa ăn, kiểm tra vệ sinh bát, đĩa, dụng cụ ăn uống…).

Tin, ảnh: Thu Hương

(Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Sở Y tế Hòa Bình)

Thứ 7, Ngày 18 tháng 11 năm 2017
03:15:23 PM

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh