TRUNG TÂM Y TẾ DỰ PHÒNG TỈNH GIÁM SÁT HỖ TRỢ CÔNG TÁC TIÊM CHỦNG

21/07/2017
Vừa qua, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tổ chức giám sát hỗ trợ công tác tiêm chủng mở rộng tại 11 huyện, thành phố, tập trung tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh.


Khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm chủng tại trạm y tế xã Ngọc Sơn, huyện Lạc Sơn

Đoàn kiểm tra giám sát trực tiếp tại các điểm  tiêm chủng, các kho bảo quản vắc xin, rà soát, kiểm tra lại việc thực hiện các quy trình từ khâu lập kế hoạch, quản lý, bảo quản vắc xin, thực hành tiêm chủng của cán bộ y tế, sổ sách, thống kê báo cáo. Đặc biệt, trong đợt giám sát, hỗ trợ, đoàn đã trực tiếp hướng dẫn việc sử dụng Phần mềm quản lý tiêm chủng. Ngay khi được sinh ra, mỗi trẻ sẽ được cấp một mã số để quản lý. Thông qua mã số này, các điểm tiêm chủng sẽ tra cứu lịch sử tiêm chủng của trẻ và biết được mũi tiêm tiếp theo hoặc những loại vắc xin còn thiếu.

Được biết, tại Hòa Bình, phần mềm quản lý tiêm chủng được triển khai từ 1/6/2017 nên việc sử dụng còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Đây sẽ là cơ hội để các cán bộ y tế tuyến cơ sở được hỗ trợ, “cầm tay chỉ việc” giúp cho công tác tiêm chủng mở rộng đạt được những kết quả cao.

(Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Sở Y tế Hòa Bình)

Thứ 6, Ngày 22 tháng 6 năm 2018
04:27:35 PM

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh