5 TRƯỜNG HỢP BỆNH NHÂN NGHI MẮC SỐT XUẤT HUYẾT

21/07/2017
Hiên nay tình hình bệnh Sốt xuất huyết ở các tỉnh thành đang có xu hướng gia tăng đặc biệt ở Hà Nôi, tính từ đầu năm đến ngày 16/7/2017 đã có 4.580 bệnh nhân mắc và có 01 trường hợp tử vong.

Tại Hòa Bình theo số liệu thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đến ngày 19/7/2017, toàn tỉnh hiện đã có 04 bệnh nhân nghi mắc sốt xuất huyết ngoại sinh và 01 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue nội sinh trong đó: 1 bệnh nhân ở xóm Tân Định, xã Mãn Đức, huyện Tân Lạc; 01 bệnh nhân ở thôn Khi 2, xã Bình Hẻm, huyện Lạc Sơn; 01 bệnh nhân ở xóm Ngù, xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc; 01 bệnh nhân ở thôn Mỵ, xã Yên Mông và 01 bệnh nhân ở tổ 31 phường Phương Lâm - Thành Phố Hòa Bình. Các bệnh nhân mắc bệnh đều học tập và làm việc ở Hà Nội, có 01 bệnh nhân ở Đà Bắc là mắc bệnh tại địa phương. Hiện tại, tất cả các bệnh nhân đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang bùng phát ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Sở y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã có các văn bản, chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, thành phố triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, theo dõi, giám sát, phát hiện kịp thời các ca bệnh mới nhất là ở địa bàn có ca mắc và nghi mắc; tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết Dengue ở tại gia đình và cộng đồng. Đồng thời, tiến hành điều tra, giám sát phát hiện và xử lý khoanh vùng kịp thời không để xuất hiện ổ dịch lớn trên địa bàn tỉnh.

(Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Sở Y tế Hòa Bình)

Chủ nhật, Ngày 22 tháng 7 năm 2018
09:47:12 AM

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh