TRẠM Y TẾ XÃ NÀ PHÒN VỚI CÔNG TÁC KHÁM BỆNH BAN ĐẦU

10/08/2017
Trạm y tế xã Nà Phòn, huyện Mai Châu cách Trung tâm y tế huyện chưa đầy 2 km, hiện tại trạm có 5 cán bộ: 3 y sỹ đa khoa, 1 NHSTH, 1 ĐDTH; có 1 bác sỹ làm việc tại trạm 2 ngày/tuần.

Trong 6 tháng đầu năm Trạm y tế xã Nà Phòn đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về bệnh dịch và các biện pháp phòng chống trong nhân dân để họ biết và tự giác tham gia thực hiện như chương trình tiêm chủng, phòng chống dịch bệnh theo mùa, nhất là các bệnh có lưu hành trong địa bàn như Tay - Chân - Miệng,... Tuyên truyền cho các bà mẹ đang nuôi con nhỏ, các phụ huynh học sinh, cán bộ làm công tác hậu cần ở các nhà trẻ, mẫu giáo nắm được kiến thức cơ bản về đường lây truyền bệnh; hướng dẫn vệ sinh cá nhân, đồ chơi của trẻ và vệ sinh môi trường nhằm hạn chế tối đa các bệnh lây truyền. Thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về tiêm chủng mở rộng, chương trình phòng chống thiếu hụt i ốt tổng số lần khám phát hiện bướu cổ và Baza dol 74 lượt người; Chương trình phòng chống suy dinh dưỡng: 100% trẻ dưới 5 tuổi được cân trong đó trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là 7,6%, suy dinh dưỡng thể thấp còi 5,3%; 100% trẻ từ 6 - 36 tháng được uống vitamin A.  6 tháng đầu năm đã khám bệnh được tổng số 940 lượt người, khám dự phòng được 512 lượt người; 264 lượt người được điều trị phối kết hợp giữa Đông y và Tây y. 

Kế hoạch 6 tháng cuối năm trạm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, nâng cao chất lượng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Thùy Dung 

(Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Sở Y tế Hòa Bình)

Thứ 6, Ngày 22 tháng 6 năm 2018
04:26:49 PM

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh