Video

Hội nghị tập huấn hướng dẫn các hoạt động chăm sóc sức khỏe học sinh

03/11/2017
Ngày 03/10. Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn các hoạt động chăm sóc sức khỏe học sinh cho các cán bộ YTDP tuyến huyện và 28 cán bộ làm công tác y tế trường học của các xã.

Trong thời gian một ngày, các học viên được hướng dẫn triển khai công tác y tế trường học, chăm sóc sức khỏe học sinh và đặc biệt chú trọng các nội dung qui định tại thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/05/2016 của Bộ Y tế và Bộ GD & ĐT quy định về công tác y tế trường học. Nội dung cụ thể là: Tổ chức kiểm tra sức khỏe đầu năm học, lập hệ thống sổ sách thống kê, báo cáo, đánh giá và ghi chép hồ sơ sức khỏe học sinh; phát hiện, dự phòng các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch, bệnh mắt, bệnh cột sống, răng miệng và bệnh tâm thần, dinh dưỡng học đường, tổ chức bữa ăn bán trú và các hoạt động liên quan trong trường học.

Trên cơ sở các nội dung được tập huấn, cán bộ y tế trường học sẽ vận dụng linh hoạt về địa bàn nơi mình công tác với mục đích nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác Y tế học đường, chăm sóc sức khỏe cho học sinh trong thời gian tới.


Bác sĩ CK II Trần Thị Ái Hương - Giám đốc Trung tâm YTDP tỉnh giảng tại lớp tập huấn

Phương Thúy - Trung tâm Truyền thông GDSK

(Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Sở Y tế Hòa Bình)