KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ KHOA NỘI VÀ KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN, BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HÒA BÌNH

12/01/2018
Vừa qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh tiến hành Lễ khởi công xây dựng nhà Khoa Nội và Kiểm soát nhiễm khuẩn thuộc Dự án mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Tới dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, Sở Kế hoạch đầu tư, Lãnh đạo và đông đảo cán bộ viên chức Bệnh viện đa khoa tỉnh.


Lãnh đạo các Sở Y tế, Kế hoạch và đầu tư cùng đại diện nhà thầu, Ban quản lý dự án và Bệnh viện đa khoa tỉnh ấn nút khởi công công trình

Mở rộng Bệnh viện là dự án sử dụng nguồn vốn ODA do tỉnh Hòa Bình trực tiếp kêu gọi, vận động với nhà tài trợ từ nguồn Quỹ Ả-Rập-Xê-Út. Quá trình vận động dự án được bắt đầu từ năm 2012. Sau 3 năm, qua nhiều cuộc làm việc, thương thảo, đàm phán, đại diện Chính phủ Việt Nam và Quỹ Ả-Rập-Xê-Út chính thức ký kết Hiệp định cho vay dự án vào ngày 03/12/2015. Dự án có tổng mức đầu tư 437 tỷ đồng (tương đương 20,8 triệu USD). Trong đó, vốn ODA vay Quỹ Ả-Rập-Xê-Út 220 tỷ đồng (tương đương 10,5 triệu USD), vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 210 tỷ đồng (tương đương 10,3 triệu USD).

Quy mô đầu tư của dự án bao gồm xây mới và cung cấp thiết bị y tế cho 02 tòa nhà: Một là tòa nhà Khoa nội và Kiểm soát nhiễm khuẩn (9 tầng); hai là tòa nhà khoa Ung bướu và phục hồi chức năng (6 tầng nổi, 01 tầng hầm). Tổng công suất thiết kế của dự án là 260 giường bệnh. Trong đó, tòa nhà Khoa nội và Kiểm soát nhiễm khuẩn là công trình lớn nhất của dự án có diện tích đất 1.200 m² với tổng diện tích sàn 10.116 m². Công suất thiết kế của công trình là 180 giường bệnh. Tòa nhà gồm các khoa: Kiểm soát nhiễm khuẩn, Thận tiết niệu – lọc máu, Tim mạch, Điều trị tích cực - Nội, Huyết học, Thần kinh cơ xương khớp, Nội tổng hợp.

Tại buổi lễ, lãnh đạo các Sở Y tế, Kế hoạch và đầu tư cùng đại diện nhà thầu, Ban quản lý dự án và Bệnh viện đa khoa tỉnh đã chính thức ấn nút khởi công công trình. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ phát huy hiệu quả, giúp người dân trong tỉnh được hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chất lượng tốt, đặc biệt là đối với nhân dân các vùng còn nhiều khó khăn trong tỉnh, những người khó có điều kiện khám chữa bệnh ở các bệnh viện tuyến trung ương.

Nguyễn Tuyết (BVĐK tỉnh)

(Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Sở Y tế Hòa Bình)

Thứ 5, Ngày 21 tháng 3 năm 2019
01:22:11 AM

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh