ĐOÀN CÔNG TÁC BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC KHẢO SÁT, ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO TUYẾN TẠI BVĐK TỈNH

06/08/2018
Sáng 03/8, đoàn công tác Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã đến khảo sát, đánh giá công tác chỉ đạo tuyến tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. PGS.TS. Nguyễn Đức Tiến - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến BV Hữu nghị Việt Đức - trưởng đoàn công tác. Về phía bệnh viện đa khoa tỉnh có BSCKII. Lê Xuân Hoàng – Phó giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện cùng các lãnh đạo khoa phòng.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Đức Tiến giới thiệu về kế hoạch khảo sát, đánh giá công tác Chỉ đạo tuyến tại bệnh viện đa khoa tỉnh năm 2017 (Hoạt động hỗ trợ chuyên môn, hoạt động chỉ đạo tuyến...) và kế hoạch hoạt động năm 2018.

Đoàn công tác đã được nghe đại diện BVĐK tỉnh báo cáo về các hoạt động khám chữa bệnh, hoạt động Chỉ đạo tuyến của bệnh viện và đề xuất nhu cầu các lĩnh vực chuyên môn cần hỗ trợ. BVĐK tỉnh Hòa Bình là bệnh viện hạng I với quy mô 582 giường bệnh (Thực kê 900 giường bệnh). Có 38 khoa, phòng với tổng số 677 cán bộ viên chức. Trong đó có 176 bác sỹ, 25 dược sỹ, 357 điều dưỡng và kỹ thuật viên, còn lại là 99 cán bộ khác. Hệ thống cấp cứu, Chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm và hệ thống phòng mổ được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại các khoa phòng và đánh giá BVĐK tỉnh đủ điều kiện về nhân lực và trang thiết bị để nhận chuyển giao gói kỹ thuật liên quan đến chuyên ngành: chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức, phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, phẫu thuật nhi, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình...

Kết luận buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Đức Tiến đã đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác Chỉ đạo tuyến của BVĐK tỉnh Hòa Bình trong năm 2017 và nhất trí với kế hoạch hoạt động chỉ đạo tuyến của bệnh viện năm 2018 và sẽ hỗ trợ các gói kỹ thuật theo chuyên ngành theo đề xuất của bệnh viện. Tuy nhiên, có một số kỹ thuật để thực hiện được BVĐK tỉnh cần bổ sung thêm trang thiết bị. Các gói kỹ thuật đề xuất được chuyển giao cụ thể là: Cấp cứu chấn thương cơ bản; Phục hồi chức năng tại khoa chấn thương; Phẫu thuật mạch máu ngoại vi; Làm cầu tay; Phẫu thuật ổ cặn màng phổi; Phẫu thuật tim hở (chuẩn bị cho việc thực hiện các kỹ thuật can thiệp mạch)
Thu Hương

(Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Hòa Bình)

Thứ 5, Ngày 29 tháng 10 năm 2020
00:33:52 AM

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh