MÍT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

16/11/2018
Ngày 14/11 Sở Y tế, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Hòa Bình tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh Đái tháo đường 14/11/2018 với chủ đề "Gia đình cùng hành động sớm phòng chống bệnh Đái tháo đường".


Bà Hoàng Thị Thủy - Phó giám đốc Sở Y tế phát động hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống bệnh Đái tháo đường

Tại Lễ Mít tinh bà Hoàng Thị Thủy - Phó giám đốc Sở Y tế phát động hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống bệnh Đái tháo đường trong đó nhấn mạnh:"Tỷ lệ người mắc bệnh Đái tháo đường đang tăng chóng mặt và ngày càng trẻ hóa, rất nhiều người độ tuổi 25 - 30 mắc đái tháo đường mà không biết. Đái tháo đường chiếm tỷ lệ tử vong đứng thứ 3 trong các bệnh không lây nhiễm. Vì vậy, cần chủ động phòng bệnh Đái tháo đường sẽ làm giảm tỷ lệ mắc mới, làm giảm và chậm quá trình biến chứng của bệnh, góp phần tăng chất chất lượng cuộc sống cho người bệnh, giảm tỷ lệ chết, đồng thời giảm gánh nặng kinh tế cho cá nhân, gia đình và toàn xã hội ...cần có sự chung tay của các cấp, các ngành và của mỗi người dân trong đó các cấp chính quyền trực tiếp chỉ đạo, ngành Y tế là nòng cốt nhằm thực hiện 3 mục tiêu do Bộ Y tế đề ra là: Đến năm 2019, 100% Trạm Y tế được đào tạo về dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị, quản lý Đái tháo đường; Đến năm 2020, ít nhất 40% trạm y tế thực hiện dự phòng, phát hiện sớm, điều trị và quản lý Đái tháo đường; Đến năm 2020, ít nhất 40% người trưởng thành từ 40 tuổi trở lên được đánh giá nguy cơ đái tháo đường".
Cũng tại lễ mít tinh, các bệnh nhân đã được thử máu nhanh sàng lọc đái tháo đường, đồng thời đoàn diễu hành đi quanh khu vực Thành phố Hòa Bình tuyên truyền về phòng chống bệnh Đái tháo đường.


Đoàn diễu hành truyền thông về phòng chống bệnh Đái tháo đường trên địa bàn Thành phố Hòa Bình

Minh Thủy (Trung tâm Truyền thông GDSK Hòa Bình)

(Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Hòa Bình)

Thứ 7, Ngày 19 tháng 10 năm 2019
08:46:54 AM
 

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh