HỘI NGHỊ LIÊN NGÀNH Y TẾ - BHXH GIẢI QUYẾT VƯỚNG MẮC TRONG KHÁM CHỮA BỆNH BHYT

14/05/2019
Sáng ngày 10/5, Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị để giải đáp những vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh BHYT. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Bùi Thu Hằng - Phó Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh. Lãnh đạo và chuyên viên một số phòng liên quan thuộc Sở Y tế và BHY|XH tinh, tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ sở khám chữa bệnh công lập, phòng khám tư nhân có tổ chức khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Bùi Thu Hằng - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị rất nhiều đại biểu đã có ý kiến về những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong khám chữa bệnh BHYT như: vướng mắc liên quan đến công nghệ thông tin, những vướng mắc về thẻ BHYT, việc giao quỹ khám chữa bệnh hàng năm của BHXH tỉnh cho các TTYT và các bệnh viện, việc thanh toán giá dịch vụ y tế, việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh theo yêu cầu...  đã được BHXH tỉnh trả lời; một số kiến nghị với BHXH giải quyết như thực hiện chi trả tiền công khám bệnh, xem xét lại việc đưa các lỗi dữ liệu điện tử vào xuất toán chi phí khám chữa bệnh BHYT, thanh toán giá dịch vụ y tế, chi phí xét nghiệm, và xem xét tạm ứng phần kinh phí khám chữa bệnh BHYT vượt trần, vượt quỹ đã được cơ quan BHXH thẩm định...

Kết luận hội nghị đồng chí Bùi Thu Hằng - Phó giám đốc Sở Y tế ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến thẳng thắn liên quan đến công tác khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở KCB và Sở Y tế sẽ tổng hợp trao đổi, thống nhất liên ngành để có hướng dẫn chi tiết tới các đơn vị y tế để thực hiện.

Tin, ảnh: Thanh Huyền

(Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Hòa Bình)

Thứ 5, Ngày 28 tháng 5 năm 2020
09:49:30 PM

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh