200 ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH ĐƯỢC KHÁM, TƯ VẤN VÀ PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ

09/12/2019
Ngày 08/12/2019 Sở Y tế tổ chức chương trình khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại xã Định Cư, huyện Lạc Sơn. Tham gia chương trình có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở cùng 20 bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ y tế trực tiếp làm công tác khám, tư vấn.


Lãnh đạo Sở Y tế cùng đoàn cán bộ tham gia chương trình chụp ảnh lưu niệm tại Trạm y tế xã Định Cư

Trong một ngày, đoàn đã tổ chức thành công việc khám, tư vấn và phát thuốc cho 200 người là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tại đây, nhiều người dân đã được khám, phát hiện và tư vấn điều trị các bệnh nội khoa, ngoại khoa, đo các chỉ số sinh tồn để có những cảnh báo về tình trạng sức khỏe hiện tại. Qua thăm khám, được biết người dân tại xã Định Cư gặp một số tình trạng sức khỏe phổ biến như: Cao huyết áp, sỏi thận, một số bệnh liên quan đến tim mạch, hệ tiêu hóa, tuyến giáp… Đối với các trường hợp nhẹ, người dân được phát thuốc miễn phí, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe. Một số trường hợp phức tạp không đủ điều kiện cơ sở vật chất thăm khám chuyên sâu, bệnh nhân được định hướng, khuyến cáo tái khám tại cơ sở y tế cao hơn và nhanh chóng điều trị để tránh biến chứng nguy hiểm.

Ngoài các trường hợp đã được rà soát và lên lịch khám trong chương trình, đoàn cũng đã tiếp nhận trường hợp một bệnh nhân nữ 16 tuổi bị đứt tay trong khi làm cỏ. Vết thương nhỏ, nhưng khá sâu và rách lớn khiến bệnh nhân mất máu. Dù cơ sở vật chất thiếu thốn nhưng bác sĩ thuộc đoàn công tác đã nhanh chóng xử trí cầm máu và khâu vết thương, tư vấn và kê đơn thuốc. Hình ảnh người cán bộ y tế trong màu áo blue trắng tận tình, chu đáo đã nhận được nhiều thiện cảm, sự yêu mến, trân trọng từ người dân trong vùng.

Kết thúc buổi thăm khám, người dân đều hài lòng với tinh thần, trách nhiệm của các cán bộ đoàn công tác. Đặc biệt, họ nhận được những lời khuyên hữu ích từ những người cán bộ y tế uy tín, trách nhiệm khiến họ yên tâm trong việc chăm sóc sức khỏe giai đoạn tiếp theo.

Khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí được Sở Y tế tổ chức định kỳ, thường xuyên hàng năm tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đây là một hoạt động có ý nghĩa chính trị và tính nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm của các cấp ngành nói chung và Sở Y tế nói riêng tới việc nâng cao sức khỏe nhân dân. 


Siêu âm ổ bụng và hội ý chuyên môn để định hướng tư vấn cho bệnh nhân ngay tại chương trình

Nguyễn Tuyết (BVĐK tỉnh)

(Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Hòa Bình)

Thứ 7, Ngày 15 tháng 8 năm 2020
08:05:24 PM

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh