TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ PHUN HÓA CHẤT PHÒNG CHỐNG DỊCH VIRUS CORONA

05/02/2020
Thực hiện chỉ đạo của Sở y tế, UBND thành phố về việc chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, từng bước kiểm soát, hạn chế những ca mắc bệnh, Trung tâm y tế thành phố đã triển khai kế hoạch phun hóa chất Cloramin B sát khuẩn, khử trùng tại tất cả các trường học, các điểm tập trung đông người trên địa bàn thành phố.


Thực hiện phun hóa chất khử khuẩn tại Trường PTTH Nội trú tỉnh

Theo đó, Trung tâm y tế thành phố đã thành lập 4 đội phản ứng nhanh nhằm đáp ứng các tình huống cấp bách khi có dịch xảy ra; xây dựng kế hoạch chi tiết phun hóa chất diện rộng, đảm bảo nhân lực, kỹ thuật, trang thiết bị, hóa chất phục vụ công tác phun hóa chất sát khuẩn, khử trùng. Đẩy mạnh tuyên truyền và thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng về tình hình dịch bệnh. 

Ngoài ra, Trung tâm Y tế thành phố đã chỉ đạo các Trạm Y tế xã, phường tổ chức tuyên truyền, giám sát, tư vấn hộ gia đình, tư vấn tại trạm Y tế, hướng dẫn trực tiếp cho người dân các nội dung: Rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch; đeo khẩu trang khi tiếp xúc cùng người khác; khi có các biểu hiện như: sốt, ho, khó thở, tức ngực phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Tin, ảnh: Kim Tuất - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

(Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Hòa Bình)

Thứ 7, Ngày 26 tháng 9 năm 2020
03:54:05 PM

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh