HÒA BÌNH TIẾP NHẬN VÀ CÁCH LY 84 CÔNG DÂN TỪ HÀN QUỐC TRỞ VỀ

16/04/2020
Tối ngày 14/04/2020, tại điểm cách ly tập trung Trung đoàn 814 (Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình), Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình thuộc tổ 14, phường Thinh Lang, TP Hòa Bình đã tiếp nhận và cách ly 84 công dân từ Hàn Quốc trở về, gồm 75 công dân nam, 9 công dân nữ, trong đó có 1 phụ nữ đang mang thai.


Đoàn công dân từ Hàn Quốc nhận khẩu trang, nước rửa tay  tại điểm cách ly tập trung

Tại điểm cách ly, lực lượng chức năng của tỉnh đã cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, khám sàng lọc và có phương án đảm bảo ăn, ở, sinh hoạt cho người được cách ly và thực hiện các biện pháp tuyên truyền như phát tờ rơi, phát thanh về phòng chống dịch bệnh. Các đơn vị chức năng đã thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế, 100% người trong khu vực cách ly sẽ được lập tờ khai báo y tế; Sở Y tế đã thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 phục vụ khu vực cách ly gồm 4 người thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thường trực tại cở sở cách ly để theo dõi sức khỏe các công dân được cách ly: lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19, đo thân nhiệt 2 lần/ngày, theo dõi tình trạng sức khỏe chung cho tất cả mọi người, khi phát hiện người có dấu hiệu nghi ngờ mắc Covid-19 sẽ chuyển sang Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình để cách ly theo dõi.

Đây là lần cách ly tập trung thứ 3 tại tỉnh Hòa Bình, trước đó đã cách ly tập trung 01 đoàn công dân từ Hàn Quốc và 01 đoàn từ Đức về. Hiện nay, tỉnh Hòa Bình đã chủ động xây dưng các phương án cụ thể, tổ chức lực lượng, xác định các vị trí đảm bảo an toàn, thuận tiện để làm địa điểm cách ly tập trung./.

Hồng Dung – Cao Cường - Khoa Truyền thông GDSK

(Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Hòa Bình)

Thứ 4, Ngày 8 tháng 7 năm 2020
02:03:13 PM

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh