Video

HÒA BÌNH: HẾT THỜI GIAN CÁCH LY ĐỐI VỚI 84 CÔNG DÂN TỪ HÀN QUỐC

28/04/2020
Như thông tin đã đưa, tối 14/4 tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận và cách ly 84 công dân từ Hàn Quốc. Sau 14 ngày cách ly, sáng 28/4 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình phối hợp với Sở Y tế tổ chức trao giấy xác nhận và bố trí đưa công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tại Trung đoàn 814 Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình về địa phương.


Đồng chí: Kiều Đình Vì - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh trao giấy xác nhận cho các công dân

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá: Phạm Đức Hoài - Phó Chính ủy, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình. Đ/c Kiều Đình Vì - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Được biết, 84 công dân đến từ 23 tỉnh, thành phố của cả nước. Trong đó có 75 nam, 09 nữ, trong đó có 01 phụ nữ đang mang thai. Trong suốt thời gian thực hiện cách ly Các đơn vị chức năng đã thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế, 100% người ở trong khu cách ly đã được cơ quan y tế lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19, cũng như lập tờ khai báo y tế, được đo thân nhiệt hai lần/ngày và xét nghiệm Covid-19 lần lần trước khi hoàn thành cách ly đủ 14 ngày theo quy định.
Tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận và hoàn thành đảm bảo an toàn, đúng quy định 3 đợt cách ly tập trung cho 270 công dân về từ Hàn Quốc và CHLB Đức.

Minh Thủy - Huy Tưởng

(Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Hòa Bình)