NGÀNH Y TẾ TỔ CHỨC HỘI THI TUYÊN TRUYỀN "ĐỔI MỚI PHONG CÁCH THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CỦA CÁN BỘ Y TẾ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH"

29/07/2019
Thực hiện Kế hoạch số 939/KH-BYT, ngày 10/9/2018 và Quyết định số 6588/QĐ-BYT ngày 31/10/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành quy định chung về tổ chức hội thi “Cán bộ Ngành y tế Hòa Bình đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Ngày 24/7/2019 Sở Y tế Hòa Bình phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức Hội thi tuyên truyền“ Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” năm 2019. Tham gia hội thi có 17 đội thi đến từ các đơn vị trực thuộc Sở.

Hội thi được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa. Các đội thi phải tham gia 02 phần thi, bao gồm: Thi tiểu phẩm (Gồm cả phần chào hỏi) thời gian tối đa của phần thi này là 15 phút và Thi kiến thức (ứng xử). Trong phần thi kiến thức: các đội thi sẽ tìm đáp án đúng cho 05 câu hỏi và bắt thăm trả lời câu hỏi tình huống. Tổng số điểm là 100 điểm, trong đó tối đa các phần thi là: Phần thi tiểu phẩm: 70 điểm và thi kiến thức (ứng xử): 30 điểm. Ban giám khảo là các đồng chí lãnh đạo Sở y tế và đồng chí Hà Thị Mai Ly - Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Hòa Bình.

Sau một ngày thi với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm, tối 24/7 cùng ngày các tiểu phẩm hay được Ban giám khảo lựa chọn công diễn phục vụ khán giả trong đêm tổng kết trao giải. Có một điều đặc biệt trong việc trao giải lần này là Hội thi đã trao giải cho hai phần thi. Phần thi thứ nhất là phần thi sân khấu hóa. Phần thứ hai là cuộc thi viết "Hội thi tuyên truyền Cán bộ Ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh".

Đối với phần thi sân khấu hóa giải nhất thuộc về đơn vị liên Trung tâm Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm, Trung tâm Giám định Y khoa và Trung tâm Pháp Y; Giải nhì gồm các đơn vị: Trung tâm Y tế Thành phố Hòa Bình và Bệnh viện YHCT; Giải ba gồm các đơn vị: Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn, Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy và BVĐK tỉnh; các đơn vị còn lại giải khuyến khích. Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng trao thêm một giải Tiểu phẩm ấn tượng thuộc về đơn vị Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc.

Trong cuộc thi viết: được phát động trong toàn  Ngành từ năm 2018, đã có 23/28 đơn vị y tế trực thuộc Sở tham gia với tổng số 328 bài viết. Kết quả các đơn vị: Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi; Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn; Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc; Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc; Bệnh viện Y học Cổ truyền đạt giải khuyến khích.

Giải ba bao gồm các đồng chí: Đinh Thị Huyền Ngọc - Trường Trung cấp Y tế; Đ/c: Nguyễn Thị Tuyết (Phòng Quản lý chất lượng) - BVĐK tỉnh; Đ/c: Bùi Thị Chạnh (Khoa phụ sản) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật. Giải nhì gồm các đồng chí: Đ/c: Bùi Thị Dung - Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn; Đ/c: Hà Thị Thúy (Khoa Nội - Nhi - Truyền nhiễm)- Trung tâm Y tế huyện Mai Châu. Giải nhất là Đ/c: Bùi Thị Minh Thủy - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh.

Qua hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức, công chức trong ngành y tế trong việc xây dựng Bệnh viện thân thiện và khơi dậy lương tâm, y đức, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tinh thần đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với người thầy thuốc. Đồng thời thực hiện tốt văn hóa giao tiếp, ứng xử trong các cơ sở khám, chữa bệnh tạo nên một phong trào thi đua thực hiện tốt quy tắc ứng xử đẩy lùi các tiêu cực góp phần tích cực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân tại các đơn vị.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Minh Thủy (Khoa Truyền thông GDSK - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật)

(Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Hòa Bình)

Thứ 3, Ngày 20 tháng 8 năm 2019
09:51:27 PM
 

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh