HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI THANH TOÁN ĐIỆN TỬ KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TRONG NGÀNH Y TẾ

24/09/2019
Ngày 20/9, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong y tế. Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, các bệnh viện và trong tâm y tê huyện, thành phố.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hòa Bình

Hiện, trên cả nước đã có khoảng 30 bệnh viện triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt. Tại các bệnh viện này, bệnh nhân chỉ cần quét mã QR (Quick Response) trên phiếu viện phí bằng ứng dụng của các ngân hàng liên kết với bệnh viện và ngay lập tức có kết quả phản hồi mà không cần phải xếp hàng đợi thanh toán viện phí hay đến bệnh viện khám bệnh phải mang theo tiền mặt. Đến nay đã có 15 ngân hàng liên kết hỗ trợ thanh toán viện phí bằng mã QR tại các bệnh viện và giúp người bệnh thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tiếp trên thiết bị di động thông minh dễ dàng hơn.

Tại Hội nghị, đại diện một số bệnh viện, ngân hàng, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cũng đã chia sẻ những hạn chế, khó khăn trong việc triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt và đưa ra các giải pháp để khắc phục.

Kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, thanh toán không dùng tiền mặt nói chung và thanh toán điện tử nói riêng là xu thế tất yếu của thời đại, thể hiện một xã hội văn minh, hiện đại, đem lại nhiều lợi ích to lớn, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước và hội nhập quốc tế. Yêu cầu ngành y tế cần quán triệt về ý nghĩa và lợi ích của phương thức thanh toán điện tử không dùng tiền mặt. Từ đó, các đơn vị trong toàn ngành có kế hoạch hành động, bố trí nguồn lực và các điều kiện để triển khai các giải pháp thanh toán điện tử không dùng tiền mặt phù hợp với điều kiện của đơn vị. Các bệnh viện, cơ sở đào tạo y dược phải chủ động triển khai nhiều hình thức thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong thanh toán viện phí, học phí, như: Thanh toán qua thẻ tín dụng, qua thiết bị di động thông minh, ví điện tử, cổng thanh toán điện tử…


(Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Hòa Bình)

Thứ 7, Ngày 19 tháng 10 năm 2019
10:21:11 AM
 

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh