HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN: NÂNG CAO NĂNG LỰC CHUYÊN MÔN TRONG CÔNG TÁC TIẾP NHẬN, QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU TRỊ COVID-19

04/08/2020
Trong hai ngày 01 và 02/8/2020, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tại hơn 700 điểm cầu các tỉnh, thành phố, quận, huyện, thị xã. GS.TS Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Y tế, Văn phòng Bộ Y tế; các Vụ, Cục và Thanh tra Bộ Y tế.

Tham dự tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Hòa Bình có đồng chí Bùi thu Hằng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nghiệp vụ, đại diện Phòng Thanh tra, Kế hoạch - Tài chính; lãnh đạo, trưởng, phó các khoa, phòng liên quan của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tại điểm cầu các huyện có lãnh đạo, trưởng, phó các khoa, phòng liên quan của Trung tâm Y tế.

Tại Hội nghị đã triển khai các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19; Báo cáo công tác thu dung, quản lý điều trị COVID-19; Cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19; Hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá Bệnh viện an toàn phòng, chống COVID-19 theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế; Hướng dẫn thực hiện kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện theo Quyết định số 468/QĐ-BYT ngày 19/02/2020 của Bộ Y tế; Công tác xét nghiệm, chất lượng xét nghiệm trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ứng phó dịch COVID-19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định, đánh giá tình hình dịch COVID-19 tại Thành phố Đà Nẵng hiện nay diễn biến rất phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Ngay từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên tại Đà Nẵng (ngày 25/7), Bộ Y tế đã nhận định, đánh giá tình hình và lập tức có những hành động quyết liệt, mạnh mẽ. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh lần này phức tạp hơn lần trước nên đòi hỏi khả năng đối phó của chúng ta phải nhanh hơn, khẩn trương hơn.

Theo thông tin từ Bộ Y tế: số lượng người đi đến Đà Nẵng rất đông, theo thống kê từ ngày 01/7 có đến gần 800 nghìn người đến Đà Nẵng, 41 nghìn người đã từng đến Bệnh viện Đà Nẵng khám chữa bệnh, thăm thân nhân... chúng ta đã thực hiện biện pháp xét nghiệm, cũng như cách ly y tế một số lượng rất lớn. Bộ Y tế đã yêu cầu các địa phương lập danh sách, giám sát, theo dõi cho tất cả các đối tượng này, đồng thời khuyến cáo, hướng dẫn những người này theo dõi sức khỏe, liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, giám sát và xét nghiệm trong trường hợp cần thiết.

Về vấn đề điều trị, Quyền Bộ trưởng chỉ đạo các cơ sở điều trị phải thực hiện nghiêm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn theo đúng chỉ đạo, quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế. Chỉ đạo hệ thống y tế cơ sở thực hiện: đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, không được để sót những người có liên quan đến dịch COVID-19 tại Đà Nẵng...

Chia sẻ tại Hội nghị, GS.TS.Nguyễn Thanh Long đã chuyển lời động viên, chia sẻ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tới toàn thể cán bộ, nhân viên ngành y tế trong cả nước, cùng nhau đoàn kết, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, xứng đáng là những chiến sĩ trên tuyến đầu mặt trận phòng, chống dịch bệnh COVID-19.


Hồng Dung – Cao Cường Khoa Truyền Thông GDSK – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

(Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Hòa Bình)

Thứ 7, Ngày 26 tháng 9 năm 2020
04:30:30 PM

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh