KHÁNH THÀNH 1.000 ĐIỂM CẦU TƯ VẤN KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA

28/09/2020
Ngày 25/9, Bộ Y tế tổ chức lễ khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo buổi lễ. Dự tại điểm cầu Sở Y tế Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu tại điểm cầu Sở Y tế Hòa Bình.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã triển khai Đề án 2628/BYT về triển khai Khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020 – 2025 với quan điểm chủ đạo "Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa”. Viettel là đơn vị triển khai kết nối 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa được kết nối với gần 30 bệnh viện tuyến Trung ương và các bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mục tiêu của Đề án là: Xây dựng và phát triển mạng lưới bệnh viện tuyến trên gồm một số bệnh viện tuyến cuối và bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có đủ năng lực chuyên môn kỹ thuật và trang thiết bị để hỗ trợ cho bệnh viện tuyến dưới thực hiện khám, chữa bệnh từ xa; Thực hiện biện pháp giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh, giảm tập trung đông người tại bệnh viện, giảm số lượng người dân phải đến cơ sở khám, chữa bệnh. Tăng cường tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng cho người dân ở vùng nông thôn, đặc biệt người dân vùng sâu, xa, khó khăn; Giảm chi phí khám, chữa bệnh cho người dân và chi phí BHYT.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng Bộ Y tế đã xây dựng thành công hệ thống khám, chữa bệnh từ xa. Thủ tướng nhấn mạnh: Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước tiến lớn của ngành Y tế trong quá trình chăm sóc sức khỏe toàn dân, nhất là vùng sâu, xa, vùng khó khăn, biên giới, hải đảo. Đồng thời yêu cầu Bộ Y tế, các đơn vị viễn thông, UBND các tỉnh trên cả nước đẩy mạnh ứng dụng các nền tảng công nghệ số trong tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa. Các cơ sở y tế tích cực chủ động phối hợp với các cơ sở y tế tuyến trên cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn để tiếp tục khám, chữa bệnh từ xa cho người dân với mục tiêu không để ai bỏ lại phía sau.

Tin, ảnh: Kim Tuất - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

(Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Hòa Bình)

Thứ 4, Ngày 3 tháng 3 năm 2021
00:37:53 AM
 

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh