HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

13/10/2020
Ngày 13/10/2020, Bộ Y tế đã tổ chức giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương trong cả nước. GS.TS Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì buổi giao ban. Tại điểm cầu Hòa Bình có đồng chí Hoàng Thị Thủy – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở, lãnh đạo và các phòng chuyên môn, Trung tâm kiểm soát bệnh tật.


Khai mạc hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thanh Long nêu rõ: Hiện nay, trong cộng đồng đã 41 ngày không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới. Tuy nhiên, chúng ta luôn phải ở trong tâm thế chủ động sẵn sàng đương đầu, chiến đấu với dịch bệnh. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan vì nguy cơ xâm nhập dịch vào Việt Nam rất cao. Bởi mùa đông năm nay dự báo là rất khốc liệt trong chống dịch. Nhiều quốc gia đã phát hiện ca bệnh xâm nhập trở lại và lây nhiễm ra cộng đồng.

Đồng chí cũng yêu cầu các địa phương phải rà soát lại tất cả các kịch bản phòng chống dịch. Nguyên tắc là khoanh vùng gọn, cách ly triệt để, điều trị hiệu quả.

Cũng tại hội nghị giao ban, các điểm cầu đã được nghe các chuyên gia trình bày báo cáo về kinh nghiệm và điều cần lưu ý trong phòng chống dịch bệnh tại thực địa, đó là: Cách ly, truy vết dựa vào cộng đồng theo nguyên tắc thần tốc, triệt để, giám sát những ca nghi mắc ngay từ đầu, tổ chức đội ngũ dự phòng dự bị, các tổ phòng chống dịch Covid -19 tại cộng đồng. Nghe báo cáo tình hình dịch và quy trình kiểm soát người nhập cảnh, cập nhật các ứng dụng điện tử trong phòng chống dịch COVID-19, và một số ứng dụng mới như: hệ thống ứng dụng antoancovid.vn, hệ thống quản lý y tế, khai báo y tế điện tử…

Thu Hương (TT Kiểm soát bệnh tật)

(Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Hòa Bình)

Thứ 4, Ngày 3 tháng 3 năm 2021
00:26:49 AM
 

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh