HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 NĂM 2020

14/01/2021
Chiều 06/01/2021, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác phòng, chống dịch Covid - 19 năm 2020.


Đồng chí: Bùi Văn Khánh – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, ngành là thành viên Ban chỉ đạo tỉnh và các cơ quan tham mưu của tỉnh; Ban chỉ đạo các huyện thành phố trong tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Kiều Đình Vì – Giám đốc CDC đã trình bày báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch Covid – 19 năm 2020. Báo cáo đã nêu về tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước và tại tỉnh Hòa Bình tính từ đầu năm 2020 đến 14h ngày 05/01/2021 đã ghi nhận 21 trường hợp dương tính với vi rút SARS – CoV – 2; 19 trường hợp đã điều trị khỏi và ra viện, 02 trường hợp đang điều trị tại BVĐK tỉnh. Các trường hợp này đều là các công dân Việt Nam trở về từ các nước có dịch về thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 814 tỉnh Hòa Bình (không có ca mắc Covid – 19 tại cộng đồng).

Hội nghị cũng đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch nhất là việc thực hiện cách ly công dân Việt Nam từ nước ngoài về; việc duy trì thực hiện các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông công cộng…

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh – Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Căn cứ theo từng chức năng nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, đơn vị để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao như: Sở Y tế, tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo diễn biến thực tế, phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện cách ly tập trung các công dân Việt Nam nhập cảnh tại Trung đoàn 814; Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng chống dịch bệnh và ứng dụng NCOVI BLUEZONE và tự nguyện khai báo; Sở tài chính đảm bảo kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Bổ sung kinh phí mua trang thiết bị, hóa chất vật tư và chi trả chế độ cho cán bộ phục vụ công tác phòng chống dịch… Ngoài ra, cần khen thưởng kịp thời các cá nhân và tập thể tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Minh Thủy – Cao Cường (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh)

(Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Hòa Bình)

Thứ 3, Ngày 2 tháng 3 năm 2021
11:15:05 PM
 

Bệnh thường gặp

Y học cổ truyền

Thư viện ảnh