Video

BAN CHỈ ĐẠO TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI TP HÒA BÌNH

06/02/2021
Trước nguy cơ diễn bién phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hòa Bình đã thành lập 05 Tổ Kiểm tra, giám sát việc triên khai thực hiện phòng chống dịch bệnh tại tất cả các huyện, thành phố.


Đoàn Kiểm tra của Ban chỉ đạo tỉnh và BCĐ TP Hòa Bình kiểm tra khu cách ly tập Trung  tại Khách sạn Hòa Bình


Đồng chí Bùi Thu Hằng, Phó trưởng ban Chỉ đạo tỉnh, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc​

Sáng ngày 06/02/2021, Đồng chí Bùi Thu Hằng, Phó trưởng Ban chỉ đạo tỉnh, Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra tại thành phố Hòa Bình. Đoàn đã đến kiểm tra trực tiếp tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố, khu vực bị phong tỏa (Tổ 3, Phường đồng Tiến) do có ca bệnh dương tính với  Sars-CoV-2 và làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Hòa Bình, tại buổi làm việc đồng chí Bùi Thu Hằng đã thông báo tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch bệnh Đồng chí khẳng định đến thời điểm này mặc dù bước đầu còn lúng túng song Hòa Bình đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Sau khi xem báo cáo của Ban chỉ đạo Thành phố nghe ý kiến của các thành viên trong đoàn kiểm tra và một số ý kiến của Ban chỉ đạo thành phố Hòa Bình, đại diện Ban chỉ đạo của Phường Đồng Tiến về khu vực phong tỏa trên địa bàn phường, Đồng chí Bùi Thu Hằng có ý kiến chỉ đạo như sau:

- Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và từ thực tế đã có ca bệnh dương tính trên địa bàn Thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp của thành phố cần xây dựng các phương án cụ thể, phân công nhiệm vụ rõ ràng, kích hoạt các khu cách ly tập trung để sẵn sàng ứng phó nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

- Khu bị phong tỏa hiện nay các công dân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 do vậy đề nghị các đơn vị chuyên môn y tế phối hợp với chính quyền địa phương rà soát các điều kiện cụ thể, phương án lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sớm, … báo cáo Sở Y tế để báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét có thể thu hẹp khu phòng tỏa , nới lỏng phong tỏa hay giải phóng phong tỏa sớm đề người dân đón Tết nhưng vẫn phải thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng chống dịch bệnh (thực hiện 5K).

- Xử lý rác thải tại khu cách ly, khu vực phong tỏa phải thực hiện theo đúng hướng dẫn xử lý rác thải nguy hại của Bộ Y tế: Ký hợp đồng với công ty xử lý rác thải y tế và rác phải được thu gom xử lý hàng ngày.

- Chuẩn bị phương án đón, quản lý người từ nước ngoài, từ các tỉnh nhất là các tỉnh có dịch bệnh về quê ăn Tết.

- Triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của chính phủ, của Bộ Y tế, của tỉnh về phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Quốc Văn (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hòa Bình)

(Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Hòa Bình)