Video

HÒA BÌNH TIẾP NHẬN, CÁCH LY 90 CÔNG DÂN TRỞ VỀ TỪ NHẬT BẢN

11/10/2021
Khoảng 3h sáng ngày 9/10/2021, Bộ chỉ huy quân sự và Trung tâm Kiểm saots bệnh tật tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung đoàn 814- Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 90 công dân Việt Nam nhập cảnh từ Nhật Bản vào khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 814, thuộc tổ 14, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình.

Trong số 90 công dân cách ly y tế tập trung phòng chống dịch Covid 19 đợt này có 41 nam và 49 nữ, không có trẻ em. Được biết, đã có 49 trường hợp được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid – 19. 

Ngay sau khi tiếp nhận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung đoàn 814 đã tiến hành phun khử khuẩn tư trang, cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, đồ dùng cá nhân và hướng dẫn cách phòng chống dịch COVID-19; khám sàng lọc, đo thân nhiệt; bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cho đoàn cách ly.

Trong quá trình cách ly, các công dân sẽ được theo dõi y tế và lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 theo quy định. Nếu phát hiện công dân có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, sẽ được chuyển ngay sang khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để được theo dõi, điều trị theo quy định.

Tin, ảnh: Kim Tuất – Cao Cường
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

(Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Hòa Bình)