danhgiacapdo
 
 • TẬP HUẤN NGHIÊN CỨU, ĐÁNH GIÁ VỀ PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ
   10/08/2022 03:26

  TẬP HUẤN NGHIÊN CỨU, ĐÁNH GIÁ VỀ PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

  Vừa qua, Sở Y tế Hòa Bình phối hợp với Trường đại học Y tế công cộng tổ chức lớp tập huấn Nghiên cứu, đánh giá về phòng chống tác hại của thuốc lá cho 24 học viên là các cán bộ điều tra viên của Thành phố Hòa Bình, huyện Lạc Sơn và Huyện Lạc Thủy.
  HOÀ BÌNH TĂNG CƯỜNG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TẠI CỦA THUỐC LÁ
   05/08/2022 03:20

  HOÀ BÌNH TĂNG CƯỜNG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TẠI CỦA THUỐC LÁ

  Trong những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã được Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) - Bộ Y tế hỗ trợ kinh phí để triển khai các hoạt động PCTH thuốc lá tại tỉnh.
 • TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN LẠC SƠN: XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÓI THUỐC
   05/08/2022 03:18

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN LẠC SƠN: XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÓI THUỐC

  Sau khi Luật phòng chống tác hại thuốc lá có hiệu lực từ năm 2013, Bộ Y tế có Chỉ thị số 05/CT-BYT, ngày 28/5/2013 về việc tăng cường thực thi quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá trong ngành Y tế.
  TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ ĐỂ GIẢM BỆNH NGHỀ NGHIỆP CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG.
   05/08/2022 03:14

  TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ ĐỂ GIẢM BỆNH NGHỀ NGHIỆP CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG.

  Bệnh nghề nghiệp là một bệnh phát sinh do điều kiện lao động có hại của nghề nghiệp tác động đối với người lao động. Trong những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe người lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp đã được các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt. Đặc biệt là việc đẩy mạnh hoạt động tăng cường thực thi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá trong môi trường làm việc.
 • CÁC ĐỊA ĐIỂM CẤM HÚT THUỐC LÁ
   05/08/2022 03:13

  CÁC ĐỊA ĐIỂM CẤM HÚT THUỐC LÁ

  Ảnh hưởng của khói thuốc lá đến sức khoẻ con người đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh, và khẳng định, trong khói thuốc có rất nhiều chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người hút thuốc và những người xung quanh hít phải khói thuốc (hút thuốc lá thụ động).
  NÂNG CAO NĂNG LỰC TƯ VẤN, ĐIỀU TRỊ CAI NGHIỆN THUỐC LÁ TRONG TOÀN TỈNH.
   02/08/2022 00:18

  NÂNG CAO NĂNG LỰC TƯ VẤN, ĐIỀU TRỊ CAI NGHIỆN THUỐC LÁ TRONG TOÀN TỈNH.

  Nghiện thuốc lá là gánh nặng y tế và xã hội to lớn tại Việt nam. Các biện pháp tư vấn điều trị cai nghiện thuốc lá đã được xác định là có hiệu quả trong giảm nhẹ gánh nặng này, vì thế nên được áp dụng cho mọi người đang hay đã từng hút thuốc lá.
 • THÀNH PHẦN VÀ ĐỘC TÍNH CỦA KHÓI THUỐC LÁ
   02/08/2022 00:17

  THÀNH PHẦN VÀ ĐỘC TÍNH CỦA KHÓI THUỐC LÁ

  Theo thống kê của Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá Việt Nam (Vinacosh), mỗi năm Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá và 33 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hoà Bình, tỉ lệ người dân sử dụng thuốc lá còn khá cao và đang có xu hướng tăng lên, chủ yếu là ở nam giới. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nhưng đa số là do thiếu hiểu biết về tác hại nghiêm trọng của thuốc lá đối với sức khỏe con người.
  THUỐC LÁ GÂY RA NHIỀU TÁC HẠI ĐẾN SỨC KHOẺ SINH SẢN CỦA PHỤ NỮ
   28/07/2022 21:25

  THUỐC LÁ GÂY RA NHIỀU TÁC HẠI ĐẾN SỨC KHOẺ SINH SẢN CỦA PHỤ NỮ

  Chúng tôi có mặt tại khoa Phụ sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình vào những ngày hè oi nóng. Hỏi qua một số sản phụ sinh con non tháng, nhẹ cân được biết phần lớn những trẻ này có người thân trong gia đình hút thuốc lá, thuốc lào. Khi mang thai, việc hít phải khói thuốc lá hay hút thuốc lá đều gây ra những ảnh hưởng không tốt. Giai đoạn mang thai rất nhạy cảm và hành vi hút thuốc lá dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi trước, trong, và sau khi em bé chào đời.

 • CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
   01/04/2022 00:46

  CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

  Mùa hè là thời điểm thời tiết nóng ẩm, thường xuyên xuất hiện những cơn mưa rào tạo điều kiện thuận lợi để các dịch bệnh phát triển và bùng phát mạnh mẽ. Đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết được nhận định trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm là thời điểm bùng phát mạnh nhất.

Văn bản mới

Văn bản - Chỉ đạo điều hành

Công văn số 2131/SYT-NVY

Phân tuyến điều trị bệnh nhân Sốt xuất huyết

lượt xem: 28 | lượt tải:22

Quyết định 1144/QĐ-UBND

Phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,mức độ 4 thuộc phạm vi quản lý tỉnh Hòa Bình tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia năm 2022

lượt xem: 50 | lượt tải:13

Công văn số 1776/SYT-NVY

Đôn đốc thực hiện báo cáo hoạt động kinh doanh các thuốc kiểm soát đặc biệt.

lượt xem: 122 | lượt tải:22

Công văn số 1633/SYT-NVY

tăng cường triển khai thực hiện công tác điều trị SXHD

lượt xem: 116 | lượt tải:17

Kế hoạch số 1600/KH-SYT

Tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2022-2025

lượt xem: 106 | lượt tải:16
 
Mời tham gia cung cấp báo giá hóa chất, vật tư y tế

Mời tham gia cung cấp báo giá hóa chất, vật tư y tế

Sở Y tế Hòa Bình đang tổng hợp danh mục, xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà thầu cung ứng hóa chất, vật tư y tế cho các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp 

 
HỘI NGHỊ CÔNG TÁC ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

HỘI NGHỊ CÔNG TÁC ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Ngày 28/7/2022, Đảng ủy Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị kiểm điểm lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2022; triển khai nhiệm vụ, công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và tổ chức học tập chuyên đề năm 2022 về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xem tiếp 

TTYT HUYỆN KIM BÔI: TỰ HÀO VỀ NHỮNG NGƯỜI CHIẾN SỸ ÁO TRẮNG

TTYT HUYỆN KIM BÔI: TỰ HÀO VỀ NHỮNG NGƯỜI CHIẾN SỸ ÁO TRẮNG

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu", bằng tinh thần làm việc nghiêm túc, tận tụy, hết lòng vì sức khỏe của nhân dân, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn đang diễn biến hết sức phức tạp, tập thể đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi đã luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhất vai trò nhiệm vụ được giao, góp phần cùng lực lượng tuyến đầu quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn, sức khoẻ và tính mạng cho nhân dân.

Xem tiếp 

 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây