SỞ Y TẾ TỈNH HÒA BÌNH

https://soytehoabinh.gov.vn/vi


TỔ CHỨC HKI TRAO KÍNH VÀ THI VẼ TRANH TUYÊN TRUYỀN TẬT KHÚC XẠ

Sáng ngày 25/04 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hoà Bình (CDC), tổ chức HKI phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Bôi tổ chức Lễ trao kính và cuộc thi vẽ tranh tìm hiểu về Tật khúc xạ của học sinh tại huyện Kim Bôi. Tới dự có bà Đôn Thị Phương Lâm- Quyền giám đốc Quốc Gia tổ chức HKI Việt Nam, ông Đinh Thanh Tùng chủ tịch UBND huyện Kim Bôi, bà Ngô Thị Phượng- Phó giám đốc CDC.
Tại buổi lễ ban tổ chức đã trao kính cho các em học sinh có thị lực kém, đo lại thị lực cho các em học sinh với những cặp kính mới được nhận. Sau buổi lễ đã diễn ra cuộc thi vẽ tranh tìm hiểu về tật khúc xạ của học sinh tại huyện Kim Bôi. Tham gia cuộc thi có 15 em học sinh đại diện 15 trường TH và THCS huyện Kim Bôi, các em đã đưa đến cuộc thi những tác phẩm rất sáng tạo đem theo nội dung về các biện pháp để phòng tránh các bệnh, tật về mắt, bảo vệ và chăm sóc mắt; các giải pháp đối với tật khúc xạ tuổi học sinh, thế giới trong đôi mắt trẻ thơ…
Cuộc thi nhằm nâng cao sự hiểu biết của học sinh về các tật, bệnh của mắt; từ đó các em có ý thức tự chăm sóc, bảo vệ đôi mắt của mình, có được đôi mắt khoẻ để học tập, sinh hoạt và có cuộc sống tốt trong tương lai. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhà trường, giáo  viên và gia đình trong việc tuyên truyền, thực hiện các biện pháp chăm sóc mắt cho học sinh, góp phần nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất cho học sinh trong các nhà trường. Tạo cơ hội cho học sinh các trường triển khai Dự án giao lưu, học hỏi lẫn nhau; rèn luyện, phát huy năng khiếu hội hoạ.
Kết thúc cuộc thi ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3,  4 giải khuyến khích và 5 phần quà cho các thí sinh tham gia cuội thi.

Một số hình ảnh tại lễ trao kính và cuộc thi vẽ tranh:


 

Nguồn tin: Thuỳ Dung (CDC Hoà Bình)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây