TẬP HUẤN VỀ HỆ THỐNG CHẤT LƯỢNG XÉT NGHIỆM CHO CÁN BỘ Y TẾ

Thứ tư - 19/10/2022 05:36 109 0
Ngày 17/10, tại Hội trường Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã diễn ra chương trình tập huấn về Hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm nghiệm và tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm Y học.

Tham dự có BS.CKII Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo các Bệnh viện tuyến tỉnh, TTYT các huyện, thành phố cùng 55 học viên là các cán bộ xét nghiệm đến từ 23 Bệnh viện tuyến tỉnh, TTYT các huyện thành phố và các phòng khám đa khoa trên địa bàn tỉnh. Giảng viên là các chuyên gia về chất lượng xét nghiệm thuộc Đại học Y Hà Nội.
 


 
BS.CKII Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại chương trình tập huấn
 
Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp kiến thức tổng quan về hệ thống quản lý chất lượng và Bộ tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT của Bộ Y tế với 12 chương nội dung, gồm: Tổ chức và quản trị phòng xét nghiệm; Quản lý tài liệu và hồ sơ; Quản lý nhân sự; Dịch vụ và Quản lý khách hàng; Quản lý trang thiết bị; Quản lý mua sắm vật tư, hóa chất và sinh phẩm; Quản lý quá trình xét nghiệm; Quản lý thông tin; Cơ sở vật chất và an toàn… Cùng với bài giảng về lý thuyết, các học viên còn tham gia thảo luận nhóm, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm, và thực hành xây dựng quy trình.
 
Thông qua chương trình tập huấn, giúp học viên nắm bắt được kiến thức tổng quan về hề thống quản lý chất lượng và Bộ tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học của Bộ Y tế. Qua đó, giúp học viên nâng cao kiến thức, cải thiện năng lực trình độ. Đối với các đơn vị y tế, chương trình tập huấn giúp thực hiện tốt các nội dung công tác quản lý chất lượng xét nghiệm nói riêng và hệ thống quản lý chất lượng nói chung theo Tiêu chí đánh giá của Bộ Y tế, góp phần đạt được các mục tiêu của Đề án tăng cường năng lực hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm giai đoạn 2016 – 2025, hướng đến liên thông công nhận kết quả xét nghiệm giữa các đơn vị, cơ sở khám chữa bệnh. Đây cũng là hoạt động quan trọng góp phần xây dựng thương hiệu đơn vị, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
 
Phát biểu tại chương trình, BS.CKII Bùi Thu Hằng đánh giá, xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán, điều trị và theo dõi sức khỏe người bệnh. Việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo Bộ tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học của Bộ Y tế là một trong những mục tiêu quan trọng, nhằm cung cấp các dịch vụ xét nghiệm chính xác, đầy đủ, khách quan, tin cậy; tạo cơ sở liên thông kết quả giữa các phòng xét nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm chi phí cho người bệnh. Qua đây, đồng chí Giám đốc Sở Y tế gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và thầy cô trường Đại học Y Hà Nội và mong rằng trong thời gian tới, trường sẽ có thêm nhiều chương trình đào tạo tiếp theo liên quan đến cải tiến và nâng cao chất lượng xét nghiệm cho ngành y tế Hoà Bình để các y, bác sĩ được học tập và đào tạo ngay tại tỉnh nhà.
 
Chương trình tập huấn diễn ra trong 5 ngày và dự kiến kết thúc vào ngày 21/10. Kết thúc chương trình tập huấn, học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục theo quy định của Bộ Y tế.
 

 
55 học viên là cán bộ xét nghiệm tại các Bệnh viện, TTYT và các phòng khám đa khoa trên địa bàn tỉnh tham gia chương trình

Nguyễn Tuyết – BVĐK tỉnh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây