TẬP HUẤN QUẢN LÝ LAO CHO CÁC CƠ SỞ Y TẾ THAM GIA PPM

Thứ năm - 14/04/2022 04:53 290 0
Trong 3 ngày từ 13 – 15/4, Trung tâm nghiên cứu Môi trường và sức khỏe (CEHS) phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình tổ chức lớp “Tập huấn cho bác sỹ các cơ sở y tế công, tư ngoài hệ thống chống lao về chẩn đoán, điều trị lao và các bệnh phổi”.
Tham gia lớp tập huấn có34 học viên là các bác sỹ đến từ bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện y học cổ truyền và 12 phòng khám tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Nội dung lớp tập huấn bao gồm các kiến thức về: bệnh Lao nhạy cảm; Chẩn đoán, điều trị dự phòng, xử trí cơn hen phế quản; Chẩn đoán, điều trị viêm phổi mắc phải cộng đồng; Chẩn đoán, điều trị viêm phổi tắc nghẽn mãn tính; Giới thiệu hệ thống ACIS và hướng dẫn sử dụng giao diện web PPM.ACIS365.VN phiên bản dành cho cơ sở/bác sỹ, phiên bàn dành cho cán bộ y tế/tổ chống lao…
Được biết, đây là các cơ sở y tế tham gia vào PPM:  Mô hình tăng cường phối hợp y tế công – tư trong chương trình chống lao. PPM nhằm khuyến khích các phòng khám tư cũng như các đơn vị y tế Công ngoài chương trình lao được tiếp cận và chuyển người có dấu hiệu nghi lao đến các cơ sở chống lao để chẩn đoán và điều trị. Việc kết hợp y tế công - tư trong công tác chống lao là một trong những yếu tố quan trọng để tiến đến mục tiêu thanh toán bệnh lao vào năm 2030 và phù hợp với định hướng của Chính phủ trong công tác xã hội hóa y tế.

 

Nguồn tin: Thu Hương (CDC Hòa Bình)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây