HỘI THẢO TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT VỀ DÂN SỐ

Thứ năm - 28/09/2023 23:00 145 0
Ngày 25/9/2023, Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức Hội thảo tuyên truyền, vận động, chính sách pháp luật về Dân số tại Ủy ban nhân dân (UBND) huyện và UBND xã Cao Sơn. Dự hội nghị có lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh; Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đà Bắc, Trung tâm Y tế, Liên đoàn lao động huyện và các phòng ban liên quan.


Hội nghị đã triển khai bối cảnh ra đời của Chỉ thị số 12/CT-UBND, kết quả thực hiện Chỉ thị số 12/CT-UBND. Đồng thời các đại biểu tham dự hội nghị cùng nhau trao đổi, phát hiện những khó khăn trong triển khai thực hiện; các giải pháp để tăng cường thực hiện Chỉ thị số 12/CT-UBND tại các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn. Hội nghị tập trung nội dung về việc rà soát và xây dựng, sửa đổi, bổ sung các biện pháp, hình thức xử lý vi phạm chính sách dân số/sinh con thứ 3 trở lên trong nội dung hương ước, quy ước của khu dân cư; nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị nhằm giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên trong giai đoạn tới, phấn đấu đến năm 2025 đạt mức sinh thay thế, trung bình mỗi cặp vợ chồng có hai con theo Kế hoạch của tỉnh đề ra.
Qua Hội nghị nhằm nâng cao được nhận thức cho các ban, ngành đoàn thể chính trị - xã hội về tầm quan trọng của công tác Dân số và Phát triển, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội để thực hiện có hiệu quả công tác Dân số và phát triển tại địa phương. Nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chuyển trọng tâm chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển, nhất là quan tâm đến công tác Dân số trong mối quan hệ với phát triển kinh tế - xã hội.
 


Nguyễn Quỳnh – Phòng Dân số, TTYT huyện Đà Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây