TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ SKSS/KHHGĐ

Thứ năm - 08/12/2022 08:57 285 0
Để nâng cao nhận thức của nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Dân số và Phát triển. Đồng thời tạo điều kiện để nhân dân ở những vùng đông dân, vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn trên địa bàn huyện có cơ hội tiếp cận các dịch vụ sức khỏe sinh sản/ Kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ).
Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn (gọi tắt là chiến dịch) của huyện Lạc Thủy năm 2022.
Công tác truyền thông trước, trong và sau Chiến dịch được thực hiện trên tất cả các kênh. Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như hệ thống loa đài phát thanh của xã, thôn, tuyên truyền vận động nhóm nhỏ, phối hợp các ngành đoàn thể lồng ghép truyền thông tại các hội nghị về các nội dung: Dân số và phát triển, nâng cao chất lượng dân số, vai trò của chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, tác hại của việc nạo phá thai; Mô hình xét nghiệm phòng bệnh tan máu bẩm sinh, sàng lọc trước sinh, sơ sinh; Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, truyền thông giới thiệu các sản phẩm tiếp thị xã hội, xã hội hóa, các biện pháp tránh thai hiện đại…Thông qua các hoạt động truyền thông các đối tượng đã đăng ký thực hiện các gói dịch vụ của Chiến dịch. Từ đó hầu hết các chỉ tiêu tỉnh giao năm 2022 cơ bản hoàn thành.
Đơn vị cung cấp dịch vụ là Trạm Y tế các xã làm Chiến dịch và đã bố trí đủ số người ở các bộ phận, bàn ghế, loa đài, phòng ốc và các biển chỉ dẫn đầy đủ. Có thái độ phục vụ tận tình, chu đáo. Dụng cụ, thuốc thiết yếu, vật tư được chuẩn bị đầy đủ, các phương tiện cấp cứu tại chỗ, vận chuyển bệnh nhân, đề phòng và xử lý tai biến được chuẩn bị sẵn sàng.
Chiến dịch được tổ chức làm 2 đợt tại 8 Trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cung cấp thông tin, các dịch vụ về SKSS/KHHGĐ cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, vị thành niên và thanh niên. Đảm bảo thực hiện cơ bản chỉ tiêu KHHGĐ năm 2022 trong thời gian triển khai Chiến dịch. Đạt 65% chỉ tiêu Kế hoạch đặt dụng cụ tử cung. Thực hiện tiêm, uống và cấy tránh thai cho người có nhu cầu, lồng ghép truyền thông tiếp thị các sản phẩm xã hội hóa và tiếp thị xã hội.
Có được kết quả trong đợt triển khai Chiến dịch là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền các cấp, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, Chi cục Dân số - KHHGĐ, sự phối kết hợp của các ban, ngành, đoàn thể, những nỗ lực cố gắng của những người làm công tác Dân số, và đặc biệt là sự hưởng ứng tham gia của nhân dân.
Thu Hường(TTYT huyện Lạc Thủy)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây