HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2022

Thứ sáu - 30/12/2022 02:53 87 0
Ngày 28/12/2022, Sở Y tế tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Y tế năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Nguyễn Văn Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Đồng chí: Bùi Thu Hằng – Giám đốc Sở Y tế;  Đại diện Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Các Sở, Ngành trong khối thi đua; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Ngành.
Năm 2022, dịch bệnh COVID- 19 diễn biến hết sức phức tạp và nguy hiểm, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp trong tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của toàn thể lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức, người dân trong tỉnh, đồng thời với sự nỗ lực và quyết tâm của ngành y tế đã chiến thắng đẩy lùi dịch bệnh COVID – 19, sức khỏe người dân được chăm sóc và nâng cao. Bên cạnh đó, Ngành Y tế đã tích cực chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, lấy phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Công tác tiêm chủng mở rộng phòng, chống các bệnh truyền nhiễm cho trẻ em được duy trì thường xuyên hàng tháng. Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt chỉ tiêu kế hoạch giao. Trong năm, không ghi nhận bất kỳ trường hợp nghi ngờ, hoặc trường hợp nào mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Đã tổ chức 04 đoàn kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP phục vụ các hội nghị, sự kiện lớn của tỉnh, đặc biệt đảm bảo ATTP phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, không để xảy ra các sự cố về ATTP.
Công tác dân số và phát triển được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh, kết quả thực hiện các chỉ tiêu: Giảm mức sinh đạt 0,2%; Tỷ số giới tính khi sinh đạt 111,2 trẻ nam/100 trẻ nữ. Tuy nhiên, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong công tác khám chữa bệnh: Các đơn vị trong Ngành đã tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân; dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh trong những ngày lễ, tết, đặc biệt là trong thời gian dịch COVID – 19 bùng phát tại tỉnh. Đảm bảo tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất kỳ trường hợp cấp cứu nào… Tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế có nhiều thay đổi, một số cán bộ trong ngành đã được người bệnh gửi thư khen ngợi và cảm ơn.
Phương hướng nhiệm vụ năm 2023, Ngành y tế đặt ra mục tiêu: Giảm tỷ lệ tử vong do bệnh, dịch bệnh, góp phần tăng tuổi thọ, nâng cao các chỉ số về sức khỏe cơ bản của người dân. Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế; chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và phục hồi chức năng, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên; Nâng cao chất lượng dân số, tiếp tục chuyển cách tiếp cận và hoạt động từ Dân số/KHHGĐ sang dân số và phát triển, duy trì mức sinh hợp lý; Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực y tế cả về số lượng và chất lượng; đảm bảo cung ứng thuốc, vắc xin, sinh phẩm y tế, máu, trang thiết bị y tế có chất lượng, giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh của người dân; Nâng cao năng lực quản lý, đẩy mạnh cải cách hành chính y tế, phát triển hệ thống thông tin của ngành…
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí: Nguyễn Văn Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh  biểu dương những kết quả mà Ngành y tế đạt được trong năm qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Ngành y tế cần tập trung thực hiện Nghị quyết và Chỉ tiêu của Đại hội Đảng; Tập trung thực hiện đề án về vấn đề giảm tỷ sinh sinh con thứ ba, đảm bảo mức sinh thay thế; Có biện pháp can thiệp giảm mắc bệnh Tan máu bẩm sinh. Ngành y tế cần phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT, nâng cao chất lượng công tác khám và điều trị bệnh cho người dân. Ngoài ra, cần quan tâm đến đời sống và việc sắp xếp công việc phù hợp cho đội ngũ cán bộ y tế để họ được yên tâm công tác…
Hội nghị đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 23 tập thể và 56 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thi đua thực hiện mục tiêu kép”, vừa phòng , chống đại dịch COVID – 19 vừa phục hồi phát triển kinh tế xã hội; Khen thưởng cho 58 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thu đua cơ sở”; 10 tập thể và 15 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Y tế có thành tích trong công tác năm 2022 và thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊMinh Thủy (CDC Hòa Bình)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây