THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC BỆNH KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH

Thứ sáu - 30/12/2022 03:55 111 0
Trong những năm qua, Trung tâm y tế huyện Mai Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực trong cả công tác chuyên môn và tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh. Người bệnh đến với Trung tâm đã được phục vụ khám, chữa bệnh với tinh thần trách nhiệm cao.
Bằng sức mạnh của tập thể, sự đoàn kết nhất trí cao của cán bộ, y, bác sỹ nơi đây, Trung tâm y tế huyện Mai Châu đã thực hiện tốt các công tác trọng tâm như: thường trực cấp cứu, phẫu thuật; công tác dược; công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Công tác chăm sóc toàn diện, chống nhiễm khuẩn, chỉ đạo tuyến, chuyển tuyến…
Từ một đơn vị còn nhiều hạn chế về chuyên môn, thiếu thốn về thiết bị y tế, cho đến nay Trung tâm y tế huyện Mai Châu đã có đội ngũ y, bác sĩ với tay nghề vững, lượng bệnh nhân đến với Trung tâm cũng ngày một tăng. Tính đến hết tháng 11/2022, tổng số lượt khám bệnh là 35.333 lượt, trong đó bệnh nhân điều trị nội trú là 7.951 lượt người; số lượt bệnh nhân chuyển tuyến là 870 lượt; công suất sử dụng giường bệnh đạt tỷ lệ 120% kế hoạch.
Trung tâm cũng đã thực hiện thành công các loại xét nghiệm, siêu âm, chụp X Quang, làm nội soi, điện tim, phẫu thuật nội soi, Chụp cắt lớp vi tính chẩn đoán (CT). Hiện nay, Trung tâm đang chuẩn bị được phê duyệt danh mục kỹ thuật chạy thận nhân tạo và kỹ thuật Nội soi Khí, phế quản. Đặc biệt, Trung tâm đã phối hợp với các chương trình, dự án đầu tư, trang bị được nhiều thiết bị hiện đại như: máy huyết học, máy sinh hóa, hệ thống máy điều trị tai mũi họng, máy siêu âm …. Đây là những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối đa cho công tác khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.
Với phương châm đổi mới, nâng cao chất lượng điều trị, rút ngắn thời gian chờ đợi, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Trung tâm Y tế huyện Mai Châu không ngừng cải tiến quy trình khám, chữa bệnh, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, khám và cấp cứu đảm bảo an toàn cho người bệnh. Hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng sai sót chuyên môn, đặc biệt là sai sót do thiếu tinh thần trách nhiệm./.

Cán bộ TTYT huyện Mai Châu thăm khám bệnh nhân điều trị nội trú

Hồng Dung – CDC Hòa Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây