KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC Y TẾ

Thứ ba - 27/12/2022 20:32 77 0
Trường Trung cấp Y tế Hòa Bình, là trường công lập hạng I, trực thuộc sở Y tế Hòa Bình có chức năng, nhiệm vụ tham mưu và tổ chức thực hiện các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực y tế ở trình độ trung cấp, sơ cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe; thực hiện việc liên kết đào tạo, hợp tác đào tạo ở các bậc học trên trung cấp đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương và đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội.
Thạc sĩ Nguyễn Anh Hùng, Hiệu trưởng Trường trung cấp Y tế cho biết: “Với sự nỗ lực phấn đấu bền bị và không ngừng của thầy và trò nhà trường qua các thế hệ! Với tinh thần tự lực, tự cường, ý chí vươn lên khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học. Rất nhiều học sinh cũ của nhà trường đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, tiếp tục học tập nâng cao trình độ bậc đại học, sau đại học và hiện đã trở thành những cán bộ chủ chốt tại các đơn vị y tế trải khắp từ tuyến tỉnh đến tuyến xã; một số ở lại, trở thành cán bộ giảng dạy của nhà trường gắn bó với công tác đào tạo cán bộ y tế. Nhiều đồng chí trưởng thành được giao trọng trách nắm giữ những vị trí lãnh đạo tại các đơn vị trong ngành, một số khác làm nhiệm vụ tại các tỉnh bạn và cơ sở y tế tuyến Trung ương. Các bước phát triển của nhà trường chính là kết quả của sự phấn đấu không biết mệt mỏi, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, đáp ứng nhiệm vụ ngày càng cao của công tác chăm sóc sức khoẻ cho bà con nhân dân các dân tộc trong tỉnh và ngoài tỉnh. Đến nay, nhà trường tiếp tục là địa chỉ quan trọng và tin cậy, là cơ sở đào tạo Y - Dược công lập duy nhất trên địa bàn tỉnh, đào tạo nguồn nhân lực y tế các trình độ có uy tín.
Năm học 2021 - 2022 nhà trường đã tiếp tục bổ sung xây dựng các mã số đào tạo liên tục mới bám sát nhu cầu thực tiễn và ứng dụng khoa học kỹ thuật để đào tạo liên tục cho 225 cán bộ y tế trong toàn ngành. Nhà trường cũng đã kết nối và tiếp tục duy trì tổ chức đào tạo nghề trên khối học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở, theo xu thế và nhu cầu học tập của người học, của cộng đồng; Tuyển sinh trình độ trung cấp là 400 học sinh; trình độ sơ cấp là 175 học sinh; Ngoài ra, Nhà trường còn thực hiện tốt các hoạt động đào tạo, tập huấn, truyền thông về Phòng chống tác hại của thuốc lá. Với 62 lớp tập huấn; buổi tuyên truyền, nói chuyện về PCTH của thuốc lá cho: Cán bộ y tế, giáo viên các nhà trường, cán bộ BCĐ PCTH thuốc lá các cấp; bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại các Trung tâm Y tế huyện; học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh,... với tổng số hơn 2.000 lượt người tham gia.
Năm học 2022 - 2023, nhà trường hiện có 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Giáo viên cơ hữu 24, sau đại học 15 (trong đó có: 1 Tiến sỹ; 2 Bác sỹ Chuyên khoa II; 12 Thạc sỹ và CKI), giáo viên thỉnh giảng 16 người (với trên 80% có trình độ sau đại học và đều là những cán bộ chuyên môn hàng đầu của ngành). Năm học này, nhà trường dự kiến tiếp tục cử 2 - 3 giáo viên đi học sau đại học. Công tác quản lý tiếp tục được đổi mới, phù hợp với tiêu chí "thực tâm, thực tài, thực nghề". Các hoạt động phong trào như: Hội thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi, tổ chức nghiên cứu khoa học, hoạt động của các tổ chức đoàn thể đều đã được duy trì thực hiện tốt. Số lượng học sinh đang theo học tại trường ở thời điểm hiện là 625 học sinh. Năm học này, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển sinh duy trì quy mô đào tạo trình độ trung cấp tối thiểu 500 học sinh/năm; trình độ sơ cấp 300 học sinh/năm và đào tạo liên tục cho 400 - 600 học viên.
Trong giai đoạn hiện nay, công tác tuyển sinh trình độ trung cấp chính quy của nhà trường đang gặp phải rất nhiều những khó khăn, hạn chế bởi nhiều nguyên nhân. Từ đó, đỏi hỏi mỗi nhà giáo phải năng động hơn, sáng tạo hơn, phải tự chuyển mình sao cho phù hợp với những cách thức đào tạo mới, cách làm mới đáp ứng yêu cầu thực tiễn./.

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Uỷ viên BTV Tỉnh Uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh
Đánh trống khai giảng năm học 2022-2023
 

Hồng Dung – CDC Hòa Bình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây