HUYỆN CAO PHONG TIÊM BỔ SUNG VẮC XIN UỐN VÁN- BẠCH HẦU

Thứ ba - 20/09/2022 23:36 115 0
Thực hiện Công văn số 2151/SYT-NVY ngày 18/07/2022 của Sở Y tế tỉnh Hoà Bình về việc Triển khai thực hiện kế hoạch tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván- Bạch hầu giảm liều (Td) trên địa bàn tỉnh Hoà Bình năm 2022.
Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Cao Phong triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Uốn ván - Bạch hầu cho trẻ 7 tuổi trên địa bàn huyện.
Chiến dịch được triển khai nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bạch hầu, uốn ván trong cộng đồng, chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do uốn ván, bạch hầu tại các vùng nguy cơ cao. Được biết, mũi tiêm trong chiến dịch này được xem như tiêm nhắc lần thứ 4 về bệnh bạch hầu và uốn ván. Chiến dịch được thực hiện tổ chức tiêm tại trường học đối với tất cả học sinh đang học lớp 2 năm học 2022-2023 và tổ chức tiêm tại trạm y tế xã, thị trấn cho trẻ không đi học.
Để đảm bảo việc tiêm chủng đúng tiến độ, cán bộ Trung tâm Y tế và các trạm y tế đã phối hợp với địa phương tuyên truyền, thông tin rộng rãi đến người dân, vận động phụ huynh đồng thuận cho trẻ được tiêm vắc xin Uốn ván- Bạch hầu theo chiến dịch này. Một số trường hợp trẻ sốt cao hoặc một số gia đình chưa hiểu rõ về tác dụng loại vắc xin này, cán bộ y tế đã điện thoại hoặc trực tiếp đến nhà học sinh để tuyên truyền và giải thích. Hầu hết các bậc phụ huynh đã hiểu và đồng ý cho con em mình đi tiêm bổ sung vào cuối đợt chiến dịch hoặc ngày tiêm chủng định kỳ tại trạm của tháng tiếp theo.
Kết quả  đợt chiến dịch, tỷ lệ tiêm đạt trên 89% tổng số trẻ 7 tuổi trong toàn huyện.
Một số hình ảnh tại các buổi tiêm:Hồng Thương  (TTYT huyện Cao Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây