KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CHỦ CƠ SỞ VÀ NHÂN VIÊN NHÀ HÀNG

Thứ ba - 29/08/2023 22:40 658 0
Đối với một nhà hàng, quán ăn và các hộ buôn bán thực phẩm ngoài những món ngon thì việc đảm bảo chất lượng và sự an toàn khi chế biến, kinh doanh luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Theo định kỳ hàng năm các chủ cơ sở nhà hàng, các hộ kinh doanh thường phải khám sức khỏe định kỳ đầy đủ theo quy định.


Tiếp tục thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2023. Ngày 26/8, tại Khoa khám bệnh - TTYT huyện Yên Thủy đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở và tất cả những người phục vụ, người kinh doanh thực phẩm thuộc 3 xã: Yên Trị, Đoàn Kết và Ngọc Lương (Riêng bếp ăn tập thể tại các trường học sẽ thống nhất với Phòng giáo dục và các nhà trường thực hiện vào tháng 09/2023).
Nội dung khám sức khoẻ gồm: Khám thể lực; Khám lâm sàng; Các xét nghiệm liên quan; Sau khi các cơ sở thực hiện khám sức khỏe xong sẽ được đăng ký mời Trung tâm y tế tập huấn kiến thức và hướng dẫn tự xác nhận kiến thức cho cơ sở của mình.
Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở và nhân viên nhà hàng, quán ăn, các hộ kinh doanh thực phẩm không chỉ thể hiện trách nhiệm của chủ cơ sở kinh doanh mà đây còn là hoạt động đem đến nhiều lợi ích cho chủ cơ sở và nhân viên. Giúp sớm phát hiện các mầm mống gây bệnh để từ đó có phương pháp phòng tránh và điều trị hiệu quả. Nhân viên nhà hàng, quán ăn, hộ kinh doanh là những người trực tiếp chế biến và tiếp xúc với thực phẩm nên cần đảm bảo sự an toàn về sức khỏe để từ đó bảo đảm thực phẩm sạch sẽ.
         
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KHÁM


Nguyễn Tưởng - TTYT huyện Yên Thủy

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây