TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ TẠI UBND HUYỆN MAI CHÂU

Thứ tư - 06/09/2023 10:53 215 0
Ngày 6/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình phối hợp với UBND huyện Mai Châu tổ chức tập huấn về Phòng chống tác hại của thuốc lá. Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Phú Cường - Phó trưởng Ban thường trực BCĐ Phòng chống tác hại thuốc lá huyện Mai Châu.

Tham dự lớp tập huấn có 50 học viên là cán bộ, công chức, viên chức thuộc UBND huyện Mai Châu. Mục tiêu của lớp tấp huấn nhằm nâng cao nhận thức của công chức, viên chức, người lao động về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và cộng đồng nhất là những người tham gia thực hiện các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá tại tuyến cơ sở. Qua đó, từng bước chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Luật và các văn bản quy phạm pháp luật về Phòng chống tác hại của thuốc lá tại địa phương.

Nội dung của lớp tập huấn gồm: Giới thiệu Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; Quyết định số 568/QĐ-TTg ngày 24/5/2003 Phê duyệt Chiến lược Quốc gia về phòng chống tác hại thuốc lá đến năm 2030; Tác hại của thuốc lá với sức khỏe; Một số tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng; Thẩm quyền xử phạt, vi phạm về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã trao đổi, thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm hay và hoạt động hiệu quả của đơn vị mình trong việc thực hiện Luật phòng chống tác hại thuốc lá. Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền tại đơn vị, gia đình và cộng đồng về Luật phòng chống tác hại thuốc lá, đặc biệt là tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người.


Kim  Tuất – CDC Hòa Bình


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây