TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ CHO HƠN 400 GIÁO VIÊN

Thứ tư - 13/09/2023 10:02 201 0
Với mục tiêu nâng cao nhận thức của giáo viên về tác hại của thuốc lá (THCTL) đối với sức khoẻ con người và cộng đồng. Đồng thời hướng những người giáo viên trở thành người tham gia thực hiện các hoạt động phòng  chống THCTL lá tại tuyến cơ sở và từng bước thực hiện có hiệu quả Luật và các văn bản quy phạm pháp luật về Phòng chống tác hại của thuốc lá trong năm 2023, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo, UBND các huyện, thành phố tổ chức 10 lớp tập huấn về phòng chống THCTL cho hơn 400 giáo viên thuộc các trường THCS và THPT trên toàn tỉnh.
Tại các lớp tập huấn, học viên được triển khai những quy định về xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống THCTL; THCTL và ảnh hưởng của thuốc lá mới, thuốc lá điện tử trong trường học. Đồng thời hướng dẫn học viên xây dựng trường học không khói thuốc, lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc; các kỹ năng truyền thông phòng, chống THCTL; thực hành về các bước xây dựng kế hoạch triển khai công tác truyền thông phòng, chống THCTL như: xác định tình hình thực tế, mục tiêu ưu tiên, đối tượng, phương pháp tuyên truyền, sử dụng tài liệu truyền thông cũng như công tác tổ chức và công tác giám sát, đánh giá.
Kết thúc đợt tập huấn, các học viên trở về trường tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền để giáo dục học sinh về THCTL đối với sức khỏe con người, góp phần nâng cao việc bảo vệ sức khỏe cho học sinh. Đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động phòng, chống THCTL trong năm học mới; đưa nội dung phòng, chống THCTL vào giảng dạy trong các buổi ngoại khóa. Cùng với đó, chủ động tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, giáo viên, học sinh để thực hiện tốt Luật Phòng, chống THCTL, không sử dụng thuốc lá và tích cực triển khai, kiểm tra, giám sát việc thực hiện trường học không khói thuốc lá./.


Lớp tập huấn PCTHTL cho cán bộ giáo viên huyện huyện Mai Châu

Hồng Dung – CDC Hòa Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây