TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ TẠI HUYỆN TÂN LẠC

Thứ sáu - 08/09/2023 11:13 167 0
Ngày 8/9, Sở Y tế Hòa Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với UBND huyện Tân Lạc tổ chức 4 tập huấn về Phòng chống tác hại của thuốc lá. Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Lê Chí Huyên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Phòng chống tác hại thuốc lá huyện Tân Lạc.Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lê Chí Huyên nhấn mạnh: Hiện nay tình trạng hút thuốc lá vẫn còn diễn ra tại một bộ phận không nhỏ người dân nói chung và cán bộ công nhân viên chức nói riêng. Do đó, đồng chí Trưởng BCĐ PCTHTL huyện đề nghị các học viên cần chú ý tập trung lắng nghe các nội dung của lớp tập huấn đặc biệt là các quy định của Luật và các văn bản liên quan đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, những hệ lụy mà thuốc lá mang đến từ đó có thể tổ chức tuyên truyền, vận động người dân giảm, tiến tới bỏ hoàn toàn thuốc lá. Đồng thời, xây dựng và nhân rộng môi trường không khói thuốc, Trường học không khói thuốc lá. Đăc biệt, kịp thời tham mưu cho chính quyền địa phương để triển khai thực hiện và áp dụng hiệu quả Luật PCTHTL tại các địa phương.

Đồng chí Lê Chí Huyên Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Phòng chống tác hại thuốc lá huyện Tân Lạc phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Tham dự 4 lớp tập huấn gồm 150 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, ban ngành thuộc UBND huyện; Cán bộ Công an huyện và các xã, thị trấn; Cán bộ, giáo viên các trường THCS và THPT; Trưởng các thôn, xóm, các đoàn thể của xã Phong Phú.
Nội dung của lớp tập huấn gồm: Giới thiệu Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; Quyết định số 568/QĐ-TTg ngày 24/5/2003 Phê duyệt Chiến lược Quốc gia về phòng chống tác hại thuốc lá đến năm 2030; Tác hại của thuốc lá với sức khỏe; Tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng; Các quy định xử phạt vi phạm hành chính, thủ tục thẩm quyền xử phạt, mức xử phạt vi phạm về phòng chống tác hại của thuốc lá; Lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc; Mô hình xây dựng Trường học không khói thuốc lá.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã trao đổi, thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm hay và hoạt động hiệu quả của đơn vị mình trong việc thực hiện Luật phòng chống tác hại thuốc lá. Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền tại đơn vị, gia đình và cộng đồng về Luật phòng chống tác hại thuốc lá, đặc biệt là tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người.
Kim Tuất – CDC Hòa Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây