LƯƠNG SƠN ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Chủ nhật - 15/10/2023 23:31 247 0


Hiện nay đang là cao điểm mùa dịch sốt xuất huyết, số ca mắc liên tục tăng cao trong những tuần gần đây, tập trung chủ yếu tại khu vực thị trấn và các xã lân cận. Dự báo số mắc sốt xuất huyết thời gian tới tiếp tục gia tăng và có thể bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn, đến thời điểm hiện tại huyện Lương Sơn đã ghi nhận 122 bệnh nhân Sốt xuất huyết ở 11 xã, thị trấn gồm; (Thị Trấn 26; Tân Vinh 23; Lâm Sơn 20; Cao Sơn 11; Nhuận Trạch 03; Cư Yên 02; Hòa Sơn 10; Liên Sơn 17; Cao Dương 7; Thanh Cao 02; Thanh Sơn 01 ).

Giám sát vectơ muỗi truyền bệnh
Trước tình hình đó, Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn đã triển khai các  biện pháp tăng cường công tác phòng chống Sốt xuất huyết như:  Giám sát vectơ muỗi truyền bệnh; Tăng cường và đa dạng hóa hình thức truyền thông trực tiếp, như: thăm hộ gia đình, lồng ghép nói chuyện sức khoẻ... Đẩy mạnh tuyên truyền qua hệ thống loa đài, các kênh thông tin đại chúng trong toàn huyện. Ưu tiên tập trung tuyên truyền đến người dân sống ở địa bàn đang có các ca bệnh sốt xuất huyết, địa bàn có nguy cơ cao, như khu vực tập trung đông dân cư.
Bên cạnh đó, để chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết, kiên quyết không để dịch bùng phát, lan rộng trên địa bàn huyện các Trạm Y tế các xã đã tham mưu cho UBND xã, thị trấn thực hiện công tác phát quang bụi rậm, xử lý các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng có thể là nơi sản sinh của muỗi và thực hiện phun thuốc diệt muỗi.
Nguyễn Hằng (TT Y tế huyện Lương Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây