400 CÁN BỘ, CÔNG NHÂN ĐƯỢC KHÁM SÀNG LỌC MẮT

Thứ ba - 24/10/2023 21:59 130 0
400 CÁN BỘ, CÔNG NHÂN ĐƯỢC KHÁM SÀNG LỌC MẮT
        
Với mục tiêu nâng cao hiểu biết của cán bộ, công nhân để có thể tự phát hiện sớm một số bệnh lý về mắt, biết cách chăm sóc phòng tránh các bệnh lý mắt. Thông qua khám sàng lọc phát hiện người mắc bệnh lý mắt để kê đơn, hướng dẫn điều trị và tư vấn đến cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa phù hợp với tình trạng bệnh lý mắt, giúp cho mọi người biết cách tự bảo vệ, chăm sóc và tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc mắt ở bất cứ nơi nào.
Hưởng ứng ngày Thị giác Thế giới năm 2023 với chủ đề “Love your eyes at work – Bảo vệ đôi mắt của bạn tại nơi làm việc”. Ngày 18/10, Sở Y tế phối hợp với Ban quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh tổ chức hoạt động truyền thông chăm sóc mắt và lồng ghép khám sàng lọc bệnh mắt cho cán bộ, công nhân tại Khu Công nghiệp bờ trái Sông Đà.
Tại buổi khám sàng lọc đã có 400 cán bộ, công nhân được các bác sĩ chuyên khoa mắt, điều dưỡng của  Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế Thành phố Hòa Bình khám sàng lọc các bệnh về mắt. Trước đó, cán bộ, công nhân còn được truyền thông các bệnh về mắt; các biện pháp để bảo vệ đôi mắt cho công nhân sản xuất trong các doanh nghiệp; thời gian định kỳ khám mắt sớm phát hiện các bệnh về mắt để kịp thời được khám và điều trị.
Ngày Thị giác Thế giới là ngày có ý nghĩa rất lớn, giúp mỗi người dù ở mọi độ tuổi, không phân biệt nghề nghiệp, mọi vị trí trong xã hội, hãy quan tâm đến sức khỏe thị giác, nhằm mục đích nâng cao nhận thức và giáo dục người dân về các vấn đề liên quan đến mù lòa và suy giảm thị lực, tầm quan trọng của mục tiêu Thị giác năm 2023 là “Hãy yêu đôi mắt của bạn tại nơi làm việc”, Đây là vấn đề sức khỏe cộng đồng quốc tế, rất cần sự chung tay giúp sức từ tất cả mọi người trong xã hội./.


Minh Thủy (CDC Hòa Bình)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây