TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ

Thứ ba - 24/10/2023 22:19 225 0
Năm học 2023-2024, trường THPT Yên Thủy A, huyện Yên Thủy có tổng số 833 học sinh ở 21 lớp. Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học. Nề nếp kỷ cương trường học được giữ vững, chất lượng giáo dục toàn diện được củng cố duy trì. Cùng với đó là quyết tâm nói không với khói thuốc lá, cam kết mạnh mẽ trong việc không chấp nhận hành vi hút thuốc lá để trường học là môi trường xanh.
Cô giáo Hoàng Thị Thi, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học vừa qua, nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại thuốc lá đối với học sinh. Qua đó, góp phần từng bước thay đổi nhận thức, hành động của học sinh, không chỉ các em nói không với khói thuốc mà còn khuyến khích các bạn là những tuyên truyền viên vận động người thân từ bỏ thói quen hút thuốc lá. Trên nền tảng thắng lợi của năm học trước, năm học mới chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền để nâng cao hiệu quả hơn nữa.
Các em học sinh bậc THPT là lứa tuổi đang có nhiều thay đổi về tâm sinh lý; Muốn tập làm người lớn; muốn thể hiện mình và cũng rất dễ bị lôi kéo, rủ rê tập hút  thuốc lá. Nếu không có sự kiểm soát, nhắc nhở thì lâu dần sẽ bị nghiện thuốc lá. Điều này dẫn tới nhiều hệ lụy, đặc biệt về sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản tuổi học đường nói riêng.... Do đó, việc tuyên truyền, giáo dục nhận  thức cho các em học sinh là vô cùng cần thiết.
Thầy giáo Bùi Văn Đạt, Bí thư Đoàn trường cho biết: Nhà trường đã đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục lồng ghép trong từng giờ học và các buổi hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh đó, các bạn học sinh đã thành lập nhóm hoạt động, tổ chức nhiều buổi nói chuyện, tư vấn và các hoạt động tuyên truyền về nguy hiểm của khói thuốc lá. Chính các bạn học sinh đã trở thành những đại diện của sự phản kháng với khói thuốc lá, truyền cảm hứng và tạo động lực cho những người xung quanh thay đổi tư duy và loại bỏ thói quen hút thuốc lá.
Nhờ sự đoàn kết và quyết tâm nói không với khói thuốc lá, cùng cam kết mạnh mẽ trong việc không chấp nhận hành vi hút thuốc lá trên toàn bộ khuôn viên nhà trường. Một môi trường sống và học tập gọn gàng, sạch sẽ và không ô nhiễm khói thuốc lá đã hình thành ở Trường THPT Yên Thủy A. Những hành động kiên quyết này, không chỉ bảo vệ sức khỏe của cộng đồng mà còn truyền tải thông điệp quan trọng về tình yêu và trách nhiệm với bản thân và những người xung quanh./.

Bí  thư Đoàn Thanh niên CSHCM trường THPT Yên Thủy A
Tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh về Quy định, Nội quy PCTHTL.

Hồng Dung - CDC Hòa Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây