TẬP HUẤN “SÀNG LỌC, PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ CỔ TỬ CUNG”

Thứ sáu - 07/10/2022 04:46 361 0
Trong 03 ngày từ 05 – 07/10, Ban quản lý Dự án “Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở” tổ chức 02 lớp tập huấn “Sàng lọc, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung ở tuyến cơ sở” của các huyện: Tân Lạc, Mai Châu, Kim Bôi, Yên Thuỷ, Lạc Thuỷ và Lạc Sơn.
Đối tượng tham gia là bác sỹ, điều dưỡng hoặc hộ sinh đang trực tiếp tham gia công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản của Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế; Trình độ chuyên môn phù hợp với nội dung đào tạo; Có kinh nghiệm chuyên môn phù hợp từ 03 năm trở lên.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được học các nội dung: Đại cương về sàng lọc, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung; khám phụ khoa, kỹ thuật lấy bệnh phẩm làm xét nghiệm tế bào; nghiệm pháp quan sát cổ tử cung với axit axetic và lugol; các tổn thương lành tính cổ tử cung; xét nghiệm tế bào học cổ tử cung và xét nghiệp HPV…
 Sau khi đã học các nội dung lý thuyết, các học viên được chia ra các nhóm để thực hành lâm sàng với các chủ đề như: Khám phụ khoa, lấy bệnh phẩm để xét nghiệm tế bào; Kỹ thuật quan sát cổ tử cung với axit axetic và lugol. Sau khi thực hành các chủ đề trên đều có ý kiến nhận xét, phản hồi, các học viên đánh giá lẫn nhau bằng bảng kiểm thực hành. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn thực hành phần mền về sàng lọc, chẩn đoán tổn thương cổ tử cung và kỹ thuật VIA; Cách điền sổ Khám bệnh (khám phụ khoa) và Biểu mẫu báo cáo thống kê về khám phụ khoa/sàng lọc ung thư cổ tử cung; thực hành điền Sổ và Biểu mẫu.
Kết thúc khóa học, các học viên đã được trao Giấy chứng nhận tham gia đào tạo tập huấn “Sàng lọc, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung ở tuyến cơ sở”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỚP TẬP HUẤN


Minh Thủy (CDC Hòa Bình)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây