TỔ CHỨC ORBIS VIỆT NAM LÀM VIỆC VỚI SỞ Y TẾ HÒA BÌNH

Thứ tư - 14/09/2022 04:42 92 0
Ngày 13/9, Tổ chức Orbis Việt Nam đã có buổi làm việc với Sở y tế Hòa Bình về khảo sát triển khai dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại tỉnh Hòa Bình”.
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Phó giám đốc Sở Y tế; đồng chí Phạm Kim Ngọc - Trưởng đại diện tổ chức Orbis Việt Nam; Bệnh viện mắt Trung ương, đại diện Phòng nghiệp vụ y và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
Trong chiến lược phát triển những năm 2022-2025, Tổ chức Orbis Việt Nam có kế hoạch tăng cường dịch vụ khúc xạ tại tỉnh Hoà Bình. Để khảo sát mô hình bệnh tật liên quan đến các bệnh về mắt, khả năng cung cấp các dịch vụ về khúc xạ và chăm sóc mắt, tìm hiểu nhu cầu hỗ trợ của các đối tác tại địa phương.  Các lĩnh vực, chương trình ưu tiên gồm: Hỗ trợ phát triển các dịch vụ kỹ thuật về chăm sóc mắt tại các cơ sở khám và điều trị y tế; Tăng cường các dịch vụ chăm sóc mắt cho cộng đồng; Tăng cường xây dựng năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế để triển khai các dịch vụ kỹ thuật chăm sóc mắt; Đầu tư vào trang thiết bị và cơ sở vật chất; Nghiên cứu và vận động chính sách dựa trên bằng chứng. Thùy Dung – CDC Hòa Bình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây