TTYT THÀNH PHỐ TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN PHÒNG LAO CHO TRẺ SƠ SINH

Thứ hai - 20/11/2023 02:54 174 0
Vắc-xin phòng chống lao BCG là 1 trong 6 loại vắc-xin đầu tiên được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng toàn quốc từ năm 1986. Đây là vắc-xin được khuyến cáo chỉ định cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt hiệu quả trong việc phòng ngừa các hình thái lao nguy hiểm, nhất là lao màng não, với mức độ bảo vệ 70%.
Theo khuyến cáo của ngành y tế, để đạt được hiệu quả bảo vệ tối đa, trẻ em nên được đưa đi tiêm phòng lao trong vòng 28 ngày đầu sau sinh. Việc triển khai tiêm vắc-xin ngay tại bệnh viện cho trẻ sơ sinh là giải pháp hữu hiệu và đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo trẻ sinh ra được tiêm sớm, từ đó tăng tỷ lệ trẻ được tiêm vắc-xin BCG đúng lịch.
Từ tháng 11/2023, Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình triển khai tiêm vắc xin phòng Lao (BCG) cho toàn bộ trẻ sinh tại Trung tâm và trẻ sơ sinh chưa được tiêm vắc xin phòng lao (BCG) đủ điều kiện tiêm chủng.
Thời gian, địa điểm tổ chức tiêm phòng:
Tại Khoa Chăm sóc sức khoẻ sinh sản - Phụ sản: Triển khai tiêm vắc xin phòng Lao (BCG) hàng ngày hoặc thành đợt 1-2 lần/tuần tại phòng tiêm của Khoa, đảm bảo trẻ đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm vắc xin BCG trước khi xuất viện.
Tại Phòng tiêm vắc xin dịch vụ: Thực hiện tiêm vắc xin phòng Lao (BCG) miễn phí cho trẻ sơ sinh đủ điều kiện tiêm chủng theo lịch tiêm cố định vào sáng thứ 4 hàng tuần.
Tại Trạm y tế các xã phường: Tiếp tục triển khai tiêm chủng BCG cho trẻ trên địa bàn thành phố.
Một số hình ảnh tiêm phòng vắc xin BCG cho trẻ sơ sinh tại Khoa CSSKSS - Phụ sản, Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình:

           

Thanh Xuân (TTYT thành phố Hòa Bình)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây