TẬP HUẤN QUÂN DÂN Y KẾT HỢP NĂM 2023

Thứ tư - 22/11/2023 21:26 113 0
Trong 3 ngày từ 22-24/11/2023, Sở Y tế Hòa Bình phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lớp tập huấn cho Đội điều trị dự bị động viên tỉnh Hòa Bình năm 2023.
Tham gia lớp tập huấn có 80 học viên là cán bộ thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện YHCT, Trường Trung cấp Y tế Hòa Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc – Thực phẩm – Mỹ phẩm và Trung tâm Giám định Y khoa.
Tại lớp tập huấn, các học viên được nắm bắt tình hình thế giới, trong nước, quân khu và của tỉnh Hòa Bình; được tìm hiểu về truyền thống, nhiệm vụ của quân đội, Quân khu và của Lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình; về tổ chức biên chế, chức năng nhiệm vụ Đội điều trị dự bị 100 giường; Phương pháp phân loại hậu tống, vận chuyển thương binh, bệnh binh; quy trình thu dung, cứu chữa thương binh, bệnh binh; kỹ thuật xử lý vết thương chiến tranh; Ngoài ra các học viên còn được huấn luyện về thảm họa và đáp ứng y tế với thảm họa ở Việt Nam; Tổng quan về đội cấp cứu (EMT) theo quan điểm của WHO; Hoạt động của Trung tâm điều phối các đội câp cứu (EMTCC) trong thảm họa... Đặc biệt, các học viên được huấn luyện thực hành phân loại nạn nhân trong thảm họa./.


Toàn cảnh lớp tập huấn

Hồng Dung - CDC tỉnh Hòa Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây