CHIẾN DỊCH TẨY GIUN CHO HỌC SINH TIỂU HỌC HUYỆN LƯƠNG SƠN NĂM 2023      

Thứ sáu - 17/11/2023 04:47 327 0
Thực hiện kế hoạch số 119/KH-TTYT ngày 07/11/2023 của Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn về việc triển khai hoạt động tẩy giun cho học sinh tiểu hàng năm do tổ chức Y tế Thế giới hỗ trợ thuốc tẩy giun trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Từ 15-17/11, Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn triển khai chiến dịch tẩy giun cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện năm 2023. Theo kế hoạch, sẽ có 9.350 học sinh tại 11 xã, thị trấn được uống thuốc tẩy giun trong đợt này.
Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn đã cung cấp số lượng thuốc theo dự trù cho tất cả các xã, thị trấn. Đồng thời chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn tổ chức triển khai chiến dịch.                                  Điểm uống thuốc tẩy giun tại trường tiểu học Hòa Sơn

Tại các điểm trường, Trạm y tế xã phối hợp với y tế nhà trường đã làm tốt công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo đầy đủ quy trình khi cho trẻ tham gia uống thuốc. Phụ huynh đã được thông báo về lịch uống cũng như xin ý kiến về việc đồng ý cho học sinh uống thuốc tẩy giun trước ngày triển khai chiến dịch. Do học sinh còn nhỏ, nên công tác khai thác thông tin, tư vấn, cũng gặp 1 số khó khăn do vậy cán bộ y tế, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã phối kết hợp với nhau rất chặt chẽ. Đối với các em nhỏ chưa được ăn sáng đầy đủ hay mệt mỏi, đều được hoãn uống thuốc, sau đó phát thuốc và hướng dẫn cách uống cho giáo viên chủ nhiệm hoặc phụ huynh để thực hiện uống sau bữa ăn bán trú tại trường hoặc bữa ăn sau đó tại gia đình.
 
  Nguyễn Thị Hằng ( TTYT Lương Sơn )

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây