TẬP HUẤN KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG BỆNH KHÔNG LÂY NHIỄM

Thứ sáu - 17/11/2023 04:35 196 0
Với mục tiêu giới thiệu các nội dung truyền thông về phòng chống một số bệnh không lây nhiễm; Củng cố và nâng cao kỹ năng và phương pháp truyền thông về các bệnh không lây nhiễm cho cán bộ y tế tuyến xã năm 2023.
Trong 02 ngày từ 16 – 17/11/2023,  Sở Y tế tổ chức lớp “Tập huấn về phương pháp và kỹ năng truyền thông phòng, chống các bệnh không lây nhiễm tại tuyến y tế cơ sở” cho 03 huyện: Kim Bôi, Tân Lạc và Mai Châu.
Tham dự lớp tập huấn có 49 học viên là cán bộ Trạm y tế xã. Tại lớp tập huấn các học viên được học các nội dung: Những nội dung chính cần truyền thông về Phòng chống bệnh không lây nhiễm; Những khái niệm cơ bản về truyền thông thay đổi hành vi; Các kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp; Cách sử dụng một số tài liệu truyền thông tại cộng đồng; Thảo luận nhóm; Đóng vai; Một số hình thức truyền thông tại tuyến cơ sở (Thảo luận nhóm, Thăm hộ gia đình; đóng vai; Tư vấn; Làm mẫu và thực hành; Tổ chức chiến dịch truyền thông gắn với chiến dịch chăm sóc sức khỏe; Truyền thông qua loa truyền thanh); Lập kế hoạch truyền thông tại tuyến cơ sở…
Lớp tập huấn giúp cho các học viên có thêm kỹ năng truyền thông và có khả năng tổ chức đúng phương pháp các hoạt động truyền thông tại trạm y tế và tại cộng đồng về phòng chống bệnh không lây nhiễm.
Kết thúc khóa học các học viên được Sở Y tế Hòa Bình cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa “Tập huấn về Phương pháp và Kỹ năng truyền thông Phòng chống các bệnh không lây nhiễm tại tuyến y tế cơ sở”.
Theo kế hoạch sau lớp học này, Sở Y tế tiếp tục mở 02 lớp tập huấn về các nội dung và thành phần như trên cho tất cả các huyện, thành phố còn lại vào các ngày 21 – 22/11 và 23 – 24/11/2023./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỚP TẬP HUẤN


Minh Thủy (CDC Hòa Bình)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây