BVĐK TỈNH ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Chủ nhật - 16/04/2023 21:23 277 0
Ngày 14/4, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đồng chí Lê Duy Long, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự còn có TS, BS Nguyễn Hoàng Diệu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn ngành cùng 113 đại biểu đại diện cho hơn 800 đoàn viên Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

 
Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình gồm 11 đồng ra mắt Đại hội
 
Nhiệm kỳ 2017 – 2023, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có 803 đoàn viên với 40 tổ công đoàn chia theo 07 khối công đoàn tương ứng. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đạt được những kết quả nhất định trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động. Trong đó, đã thực hiện và hoàn thành việc thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI với một số chỉ tiêu nổi bật như: 100% tập thể đạt lao động tiến tiến trở lên, 100% cá nhân đạt công đoàn viên tích cực và các danh hiệu khác, 100% cán bộ mới được tuyển dụng có nguyện vọng được kết nạp vào tổ chức công đoàn trong thời gian sớm nhất, 100% công đoàn viên tích cực tham gia và thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”; 100% đoàn viên tham gia các phong trào các hội từ thiện và đóng góp ủng hộ đầy đủ các loại quỹ theo quy định... Tích cực tham gia đóng góp, xây dựng dựng chính sách pháp luật liên quan đến người lao động. Thường xuyên quan tâm về đảm bảo các chế độ tiền lượng, phụ cấp theo lương, bồi dưỡng phục hồi sức khỏe cho cán bộ.
 
Đặc biệt, giai đoạn 2020, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng nổ, mặc dù nhiều khó khăn về tài chính nhưng Công đoàn cơ sở Bệnh viện phối hợp với chính quyền quan tâm và chăm lo đầy đủ đời sống cho cán bộ, viên chức, kịp thời thăm hỏi, trợ cấp ốm đau với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.
 
Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Bệnh viện cũng phổ biến đầy đủ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các công văn hướng dẫn, chỉ đạo của Công đoàn ngành. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, phát triển đảng viên được tập trung thực hiện. Phong trào thi đua yêu nước từng bước đổi mới, các phong trào thi đua thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia với các phong trào nổi bật như: Giải bóng chuyền mềm, kéo co chào mừng ngày 27/2, Giải Bóng đá đoàn thanh niên Bệnh viện chào mừng Ngày 26/3... Công tác nữ công được chăm lo, quan tâm.
 
Tại Đại hội, các Đại biểu tham dự đã thảo luận những mặt còn hạn chế và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Với phương châm “Đổi mới - dân chủ - đoàn kết – trách nhiệm”, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn theo hướng vì đoàn viên và người lao động, tăng cường công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục; phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn bệnh viện vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển.
 
Đại hội cũng đề ra chỉ tiêu cụ thể của nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó có 05 chỉ tiêu Công đoàn cơ sở phối hợp thực hiện và 3 chỉ tiêu thuộc trách nhiệm trực tiếp của Công đoàn cơ sở. Đồng thời, Đại hội cũng đề ra 07 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện các chỉ tiêu đề ra của Công đoàn cơ sở Bệnh viện nhiệm kỳ 2023-2028.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Duy Long, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đã biểu dương và chúc mừng những thành quả mà Công đoàn cơ sở Bệnh viện và viên chức, người lao động Bệnh viện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, để Bệnh viện không ngừng lớn mạnh và tiếp tục phát triển bền vững trong cơ chế mới, tổ chức Công đoàn Bệnh viện phải không ngừng đổi mới tư duy, phương thức lãnh đạo, điều hành, cải tiến và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, khơi dậy tiềm năng và phát huy mạnh mẽ truyền thống, sức sáng tạo của đội ngũ viên chức lao động, góp sức cùng với Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức chính trị-xã hội trong Bệnh viện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Bệnh viện giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn 2030.
 
Với tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội đã bầu Đại hội đã bầu Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành y tế Hòa Bình gồm 21 đại biểu chính thức 02 đại biểu dự khuyết.
 
Một số hình ảnh tại Đại hội
 

 
Đội văn nghệ biểu diễn tại Đại hội
 

 
Các đại biểu Công đoàn ngành tham dự Đại hội
 

 
TS, BS Nguyễn Hoàng Diệu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện tặng hoa chúc mừng Đại hội
 

 
Công đoàn ngành tặng hoa chúc mừng Đại hội
 

 
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới
 

 
Đại diện công đoàn khối Điều hành phát biểu tham luận tại Đại hội
 

 
Công đoàn cơ sở Bệnh viện tặng quà chia tay các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn khóa cũ không tham gia khóa mới
 

 
Toàn cảnh Đại hội
 
Nguyễn Tuyết - BVĐK tỉnh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây