QUỸ FRED HOLLOWS – ÚC LÀM VIỆC VỚI BQL DỰ ÁN TỈNH

Thứ năm - 13/04/2023 03:52 52 0
BQL DỰ ÁN “PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH CHĂM SÓC MẮT TUYẾN HUYỆN” TỈNH LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÁN BỘ QUỸ FRED HOLLOWS - ÚC

          Căn cứ Công văn số 35/FHF-CV-2023 của Quỹ Fred Hollows Việt Nam về việc Thông báo chuyến thăm của Đoàn Quỹ Fred Hollows – Úc. Ngày 12/4/2023, tại Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy, Ban quản lý Dự án “Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện” tổ chức buổi làm việc với đoàn cán bộ Quỹ Fred Hollows – Úc.
Tham dự buổi làm việc có bác sĩ: Huỳnh Tấn Phúc – Trưởng đại diện Quỹ Fred Hollow Việt Nam; ông Raeburn Darren Jack – Quản lý chương trình các nguồn tài trợ từ Chương trình Hợp tác các tổ chức Phi chính phủ của Chính phủ Úc, thuộc Quỹ Fred Hollows; ông Ullah Jawad – Điều phối chương trình các nguồn tài trợ từ Chương trình hợp tác các tổ chức Phi chính phủ của Chính phủ Úc, thuộc Quỹ Fred Hollows Úc; đồng chí: Nguyễn Quốc Tiến – Phó giám đốc Sở Y tế - Trưởng BQLDA tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND huyện Lạc Thủy và TTYT huyện Lạc Thủy.
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe Báo cáo kết quả hoạt động dự án tại tỉnh Hòa Bình năm 2022; báo cáo kết quả hoạt động “mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện” của TTYT huyện Lạc Thủy; tiến hành thảo luận về các vấn đề triển khai của Dự án tại các đơn vị thụ hưởng Dự án trong tỉnh.
Song song với chương trình làm việc với đoàn cán bộ Quỹ Fred Hollows – Úc, Dự án “phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện” tỉnh Hòa Bình phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Thủy tổ chức buổi truyền thông kết hợp khám sàng lọc các bệnh về mắt cho các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Chi Nê. Đoàn công tác đã đi tham quan Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy; tham dự buổi truyền thông và khám sàng lọc mắt cho học sinh của trường Tiểu học Thị trấn Chi Nê.
Tại buổi truyền thông kết hợp lồng ghép khám sàng lọc mắt, các em học sinh đã được nghe tuyên truyền về các bệnh về mắt thường gặp ở lứa tuổi học đường; các em biểu diễn tiểu phẩm “Đôi mắt sáng:, tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức chăm sóc mắt và được nhận quà do Ban tổ chức trao tặng. Tại buổi khám đã có 350 giáo viên và học sinh được các bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy khám sàng lọc các bệnh về mắt.
Bác sĩ: Huỳnh Tấn Phúc – Trưởng đại diện Quỹ Fred Hollow Việt Nam đánh giá: “Mục tiêu của Dự án là muốn cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc mắt tại tuyến huyện và hỗ trợ để có những dịch vụ sẵn có tại địa phương. Sau khi nghe báo cáo của Ban quản lý Dự án tỉnh Hòa Bình, chúng tôi vô cùng vui mừng thấy địa phương đã thực hiện rất tốt các hoạt động dự án, cụ thể: Đã đào tạo được các bác sĩ mắt và các kỹ thuật viên chăm sóc mắt tại địa phương. Riêng huyện Lạc Thủy đã có một phòng kính mà trước đây chưa có, ngoài ra còn có bác sĩ học chuyên khoa cấp I để thăm khám cho nhân dân. Qua báo cáo đã cho thấy số lượng người dân đến khám và nhận các thủ thuật kỹ thuật trong mắt đều tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái, có những dịch vụ trước đây không có, bây giờ chúng ta sẵn có tại địa phương… đó là những thành tựu rất đáng khích lệ tại huyện Lạc Thủy nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung. Mong rằng 2 huyện thụ hưởng dự án là Mai Châu và Cao Phong cũng sẽ đạt được kết quả như vậy trong thời gian sắp tới.”

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LÀM VIỆC CỦA ĐOÀN CÔNG TÁC


                                 
Minh Thủy (CDC Hòa Bình)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây