TẬP HUẤN TIÊM CHỦNG VÀ THỰC HÀNH BẢO QUẢN VẮC XIN

Thứ ba - 18/04/2023 03:35 267 0
Ngày 18/4/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hoà Bình phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Tổ chức PATH đã tổ chức lớp tập huấn tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi kết hợp với tiêm chủng thường xuyên trong chăm sóc sức khoẻ ban đầu.


Đến tham dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Thị Thuỷ, Phó giám đốc Sở Y tế; phó Giáo sư, tiến sĩ Phạm Quang Thái, Trưởng văn phòng tiêm chủng mở rộng Miền Bắc – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.
Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ 18/04 đến 20/04/2023. Tham gia lớp tập huấn có 37 học viên là chuyên viên phụ trách hành nghề Y – dược Sở Y tế; cán bộ chuyên trách chương trình tiêm chủng, cán bộ dược của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và lãnh đạo, cán bộ dược, chuyên trách chương trình TCMR của 10 huyện, thành phố. Tại lớp tập huấn các học viên được hướng dẫn trực tiếp về vắc xin Covid-19 cho trẻ em, sử dụng một số vắc xin trong tiêm chủng thường xuyên, tổ chức tiêm, bảo quản vắc xin, quản lý, phát hiện và khắc phục sự cố dây chuyền lạnh thường gặp ở tuyến xã, quản lý sự cố bất lợi sau tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi, thống kê báo cáo, giám sát hỗ trợ cho tuyến tỉnh và huyện, Hoàn thiện một số quy trình hồ sơ thực hành bảo quản tốt vắc xin (GSP) phù hợp với hiện trạng dây chuyền lạnh của các đơn vị tuyến tỉnh và huyện./.


Đồng chí Hoàng Thị Thuỷ, PGĐ Sở y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn
 
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Hồng Dung – CDC Hòa Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây