ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ  TRUNG TÂM PHÁP Y LẦN THỨ VIII

Thứ ba - 18/04/2023 22:57 373 0
Ngày 18/4, Công đoàn cơ sở Trung tâm Pháp y tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí: Lê Duy Long – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế cùng toàn thể đoàn viên công đoàn của đơn vị.
Công đoàn cơ sở Trung tâm Pháp y có 18 đoàn viên. Trong đó, đoàn viên nữ là 07 đồng chí, đoàn viên nam là 11 đồng chí. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Cơ sở Trung tâm Pháp y đã thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của của đoàn viên, người lao động; Các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên và người lao động có đổi mới, được triển khai kịp thời, thiết thực, hiệu quả; công tác tuyên truyền, vận động tạo sự chuyển biến tích cực trong đoàn viên, công nhân viên chức, lao động tại đơn vị; phong trào thi đua yêu nước từng bước được đổi mới đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia…
Mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở Trung tâm Pháp y nhiệm kỳ 2023 – 2028 với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”. Khẩu hiệu hành động là “Đổi mới phương thức hoạt động Công đoàn vì quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, CNVC-LĐ, vì sự phát triển của Ngành Y tế Hòa Bình trong giai đoạn mới”.  
Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã tham gia thảo luận để bổ sung cho bản Dự thảo báo cáo, đưa ra đề xuất về những nhiệm vụ Công đoàn cần triển khai trong nhiệm kỳ tiếp theo để thực hiện có hiệu quả.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Duy Long – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế biểu dương những thành tích của phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Trung tâm Pháp y trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Công đoàn cơ sở Trung tâm Pháp y cần thực hiện 3 nhiệm vụ sau:
Tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng, nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên và người lao động; Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đổi mới hoạt động của Công đoàn cơ sở để Công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc của cán bộ, đoàn viên.
 Đổi mới công tác tuyên truyền, tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua của đoàn viên, người lao động trong đơn vị; Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ đoàn viên, tạo ý thức rèn luyện, tự học nâng cao trình độ trong cán bộ đoàn viên của đơn vị. Coi trọng xây dựng và nâng cao các thiết chế văn hóa cải thiện đời sống văn hóa cho cán bộ công chức trong đơn vị. Cụ thể hóa các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào “xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa”... tạo thành phong trào sôi nổi trong CNVC, LĐ của đơn vị.
Tham gia xây dựng đội ngũ cán hộ, công chức, viên chức đoàn viên công đoàn ngành y tế ngày càng hiện đại, lớn mạnh, giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, nhà nước trong sạch, vững mạnh. Tổ chức các hoạt động sát với nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, đảm bảo phù hợp với thực tiễn tại cơ sở.
Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028.
Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa mới và bầu Đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Ngành Y tế Hòa Bình lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2023 - 2028).
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘIMinh Thủy - CDC Hòa Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây